Hướng dẫn order TaoBao không mất thuế nhanh chóng, đơn giản

02/11/2022

TaoBao là một kho hàng khổng lồ với đa dạng các loại sản phẩm nhưng nhiều người còn e ngại bởi đây là trang thương mại điện tử nước ngoài. Bởi thực tế để có thể nhận được sản phẩm về tay phải qua rất nhiều công đoạn, đặc biệt là vấn đề nộp thuế. Hiểu được vấn đề này nội dung của Hàng Quảng Châu 24H sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách order Taobao không mất thuế. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Mua hàng TaoBao có đóng thuế không?

Có. Để có thể đưa hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bắt buộc phải đi qua cửa khẩu người mua sẽ phải chịu các khoản phí, thuế theo quy định của nhà nước. Điều này là cách để quản lý được hàng hóa, tránh tình trạng buôn bán hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Một số loại thuế cụ thể như sau:

1.1. Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu áp dụng đối với các mặt hàng có nguồn gốc từ nước ngoài khi đi qua cửa khẩu sẽ được hải quan tiến hành kiểm tra. Mỗi mặt hàng đều có tờ khai hải quan và phải đảm bảo số lượng, mặt hàng thực tế trùng với trong tờ khai mới có thể thông quan. Đây là loại thuế bắt buộc không có những mặt hàng đặc biệt và chúng được công khai mức thuế người mua hàng có thể tra cứu online.

1.2. Thuế giá trị gia tăng

Cách order TaoBao không mất thuế - Các loại thuế cần phải đóng khi đặt hàng TaoBao

Các loại thuế cần phải đóng khi đặt hàng TaoBao

Loại thuế thứ 2 không thể bỏ qua chính là thuế giá trị gia tăng khi xuất hóa đơn. Thuế này khá quen thuộc bởi thực tế khi mua bất cứ loại mặt hàng nào tại Việt Nam được xuất hóa đơn người mua đều phải thanh toán. Thuế này cũng được áp dụng mức thu là 10% giá trị sản phẩm đối với hàng mua từ Trung Quốc.

1.3. Thuế tiêu thụ đặc biệt

Loại thuế này chỉ áp dụng đối với một số mặt hàng cụ thể như thuốc lá, bia, rượu, xe ô tô,.. ngoài ra thì các sản phẩm khác không thuộc nhóm đặc biệt sẽ không phải chịu thuế này.

1.4. Lệ phí hải quan

Đây là lệ phí bắt buộc đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam với mức không thấp là 20.000 VNĐ/tờ khai. Thường bên vận chuyển hàng hóa sẽ thu từ người mua hoặc người bán loại lệ phí này.

>>> Xem ngay: Tổng hợp đầy đủ cách order Taobao an toàn, tiết kiệm nhất

Cách order TaoBao không mất thuế - Hải quan đang kiểm tra hàng hóa

Hải quan đang kiểm tra hàng hóa

2. Hướng dẫn cách order TaoBao không mất thuế

2.1. Mua hàng order TaoBao bằng cách xách tay về Việt Nam

Mẹo để có thể mua được hàng TaoBao không mất thuế là nên mua bằng cách xách tay. Nói một cách đơn giản là khi bạn có dịp sang Trung Quốc có thể tự đi mua hoặc nhờ người thân, bạn bè sống tại Trung Quốc mua hàng giúp. Nhưng cách này có những nhược điểm riêng là không thể mua hàng với số lượng lớn và chỉ có thể đi kèm cùng hành lý của người đi máy bay theo quy định.

2.2. Chọn mặt hàng được miễn thuế

Nếu những người mới bắt đầu kinh doanh khi nhập hàng mà phải chịu các loại thuế trên cũng là một vấn đề rất lớn. Chính vì vậy nếu là kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm, mặt hàng được miễn thuế theo quy định. Hiện nay với quy định về đóng thuế các hàng nhập khẩu một số mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, tinh dầu, nước hoa,... được miễn phí thuế. Đây sẽ là một sự lựa chọn thông minh của những người mới kinh doanh. Ngoài ra xét trên thực tế thị trường các mặt hàng này chưa bao giờ là hết hot.

Cách order TaoBao không mất thuế - Có rất nhiều mặt hàng được miễn thuế trên Taobao.com

Có rất nhiều mặt hàng được miễn thuế trên Taobao.com

2.3. Chọn đơn hàng có tổng giá trị dưới 1 triệu

Ngoài 2 cách trên bạn có thể lựa chọn hình thức đặt hàng với những món hàng có giá trị dưới 1 triệu đồng. Bạn không những không phải nộp thuế mà còn được thông quan một cách nhanh chóng. Nhưng cách này chỉ dành cho những người đặt hàng cá nhân, đơn lẻ sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

>>> Xem thêm:

Nội dung bài viết trên đây của hangquangchau24h.vn đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách order TaoBao không mất thuế mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể đặt được những món hàng yêu thích trên trang thương mại điện tử TaoBao Trung Quốc.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Bán sỉ là gì? So sánh các hình thức bán hàng hiện nay
17/01/2023

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến từ “bán sỉ”. Đây là một trong những từ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những người đang kinh doanh, buôn bán. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ bán sỉ là gì? Bán sỉ khác bán buôn và bán lẻ như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều trên, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Xem thêm
AWB là gì? và Các loại AWB hiện đang được sử dụng
16/01/2023

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc hẳn đã quen thuộc với thuật ngữ AWB. Đây là một vận đơn hàng không để xác nhận hàng hóa giữa bên bán và bên mua. Vậy AWB là gì? Có các loại AWB nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
AMS là gì? Tại sao phải làm thủ tục AMS?
13/01/2023

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mỗi thị trường đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Nếu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ bắt buộc phải khai báo AMS. Vậy AMS là gì? vì sao phải làm thủ tục AMS. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm
Các hãng tàu thu phí container như thế nào?
12/01/2023

Phí lưu container là một trong những loại phí bạn sẽ phải trả cho chủ tàu khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Vậy bạn có biết phí lưu container là gì? Phí này gồm có những loại nào? Cách tính các loại phí lưu container của các hãng tàu như thế nào? Cùng Hàng Quảng Châu 24h theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội