Chi tiết cách order Taobao không qua trung gian mới nhất 2023

16/02/2022

Taobao từ lâu đã trở thành nguồn hàng quen thuộc của rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam. Sử dụng dịch vụ order hàng Taobao hộ của một số đơn vị trung gian sẽ giúp người mua hàng không cần phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí cho đơn vị trung gian này. Do đó, nhiều người đã tìm cách tự order hàng Taobao mà không cần qua trung gian. Vậy cách order Taobao không qua trung gian như thế nào? Cùng Hàng Quảng Châu 24h tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Order Taobao là gì?

cách order Taobao tự túc

Bạn có thể mua hàng Taobao bằng cách tự order

Order Taobao được hiểu đơn giản là hình thức đặt hàng trực tuyến trên trang web Taobao.com về Việt Nam. Đây được coi là một trong những cách để tìm được nguồn hàng chất lượng, có giả cả rẻ hơn so với thị trường và giao dịch an toàn, đảm bảo.

Order Taobao gồm có hai phương thức là order Taobao trực tiếp và order hàng Taobao qua trung gian. Cả hai cách này đều được nhiều người ưa chuộng và áp dụng vì nó tiết kiệm thời gian và rất thuận lợi.

Hiện nay, không chỉ có người dân Trung Quốc ưa chuộng việc đặt hàng trên Taobao mà ngay cả những người tiêu dùng Việt Nam và một số nước khác cũng rất thích mua sắm trên trang web này.

2. Điều kiện tự order Taobao

Để có thể tự order hàng Taobao mà không cần phải qua trung gian, bạn cần đáp ứng được một số điều kiện sau đây:

 • Phải có tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard để thanh toán trên Taobao.
 • Bạn cần phải đăng ký tài khoản thành viên trên Taobao để có thể chọn được hàng và thực hiện một số chức năng khác.
 • Nắm rõ được quy trình và thủ tục, giấy tờ cần thiết để có thể tự vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong trường hợp bạn không thể tự vận chuyển hàng về nước, bạn có thể order hàng Taobao và nhờ công ty vận chuyển Trung - Việt ship hàng cho bạn.
 • Bạn cần biết tiếng Trung để việc đặt hàng và thương lượng giá cả được dễ dàng hơn. Nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể chọn cách mua hàng bằng tiếng Việt.

3. Hướng dẫn cách Order Taobao không qua trung gian

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện tự order Taobao không qua trung gian, bạn có thể thực hiện việc đặt hàng trên điện thoại theo các bước như sau:

3.1. Bước 1: Đăng ký tài khoản Taobao

Hiện nay, Taobao đã hỗ trợ người tiêu dùng có thể đặt hàng được trên điện thoại với cả hai hệ điều hành là iOS và Android. Để đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Tải app Taobao từ  App Store (nếu dùng iOS) hoặc từ CH Play (nếu dùng điện thoại Android).

Ứng dụng Taobao trên CH Play

Tải ứng dụng Taobao về điện thoại

 • Vào app, bấm chọn nút màu cam để đồng ý với các điều khoản sử dụng của Taobao.

Xác nhận điều khoản của Taobao

Nhấn nút màu cam để đồng ý điều khoản

 • Tiếp tục chọn biểu tượng mặt cười để đăng ký tài khoản => Tại màn hình chính, bạn nhập số điện thoại, mã xác minh và tạo mật khẩu cho tài khoản.

Chọn biểu tượng tài khoản của Taobao

Nhấn vào đây để tạo tài khoản

 • Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn tắt app Taobao, sau đó vào lại và đăng nhập vào tài khoản.

3.2. Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Taobao thành công. Bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm bằng các cách sau:

 • Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa

Với cách này, bạn dùng công cụ dịch của Google để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung => Sau đó, copy từ khóa này và dán vào thanh công cụ tìm kiếm trên Taobao => Hệ thống hiển thị danh sách các sản phẩm bạn đang muốn tìm.

 • Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh

Bạn tải ảnh sản phẩm muốn mua về máy tính => Tải ảnh từ máy lên Taobao bằng cách  bấm vào biểu tượng hình ảnh trên thanh tìm kiếm => Hệ thống sẽ hiển thị các sản phẩm bạn đang cần tìm kiếm.

 • Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục tìm kiếm

Hiện tại, trên Taobao đang bán rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Tất cả đều được phân ra theo các danh mục cụ thể. Tùy vào sản phẩm bạn đang muốn tìm là gì, hãy ấn vào danh mục tương ứng => Hệ thống sẽ hiển thị những sản phẩm đúng với yêu cầu tìm kiếm.

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, hình ảnh hoặc danh mục của Taobao

3.3. Bước 3: Chọn sản phẩm mà mình mong muốn

Khi hệ thống hiển thị các sản phẩm đúng theo yêu cầu tìm kiếm của bạn, bạn tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm, giá cả, phí ship,... Nếu quyết định mua hàng, bạn ấn vào ô màu cam ở phía dưới màn hình.

Lưu ý: Nên chọn đúng thể loại, màu sắc, kích thước và số lượng,...

Chọn sản phẩm theo nhu cầu

Chọn sản phẩm cần mua

3.4. Bước 4: Mua hàng và thanh toán giao dịch

Khi đã chọn được đầy đủ những sản phẩm mà bạn cần mua, bạn bấm vào đặt mua. Tiếp đến, bạn cần điền đầy đủ các thông tin nhận hàng tại Trung Quốc và thông tin thẻ thanh toán.

Sau khi hoàn tất, bạn ấn vào ô màu xanh để tiếp tục. Cuối cùng, bạn thanh toán đơn hàng và theo dõi đơn hàng để nhận hàng.

4. Một số cách order Taobao khác

Order Taobao không qua trung gian được khá nhiều người lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, hình thức đặt hàng này cũng có một số hạn chế như: bất đồng về ngôn ngữ, thanh toán khó khăn,... Vì vậy, không ít người đã chuyển sang lựa chọn cách order Taobao khác. Dưới đây là một số cách đặt hàng Taobao khác để bạn có thể tham khảo thêm:

 • Cách order Taobao qua trung gian
 • Cách order Taobao không cần thẻ
 • Cách order Taobao trên máy tính
 • Cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng
 • Cách order Taobao bằng thẻ Visa
 • Cách đặt hàng Taobao qua điện thoại
 • Cách order Taobao bằng hình ảnh
 • Cách order Taobao không mất thuế
 • Cách đặt hàng Taobao lẻ
 • Cách đặt hàng Taobao không cần cọc
 • Mua hàng Taobao tại chợ đầu mối ở Việt Nam
 • Sang tận nơi để mua hàng
 • ……………….

5. Kinh nghiệm khi Order Taobao không qua trung gian

Mua hàng trực tiếp trên Taobao không qua trung gian nhìn chung không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ không tránh khỏi việc cảm thấy lúng túng và không biết bắt đầu như thế nào. Để giúp bạn có thể tự order Taobao một cách dễ dàng, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

5.1. Luôn luôn kiểm tra thật kỹ những thông tin của shop trước khi mua sắm

Kiểm tra thông tin của shop trước khi đặt mua bất kì một sản phẩm nào luôn là điều mà những người mua hàng có kinh nghiệm thực hiện mỗi khi order hàng Taobao. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh bị mua phải hàng kém chất lượng hoặc giá thành cao hơn so với thị trường. Theo đó, bạn cần kiểm tra một số thông tin sau:

 • Thời gian hoạt động của shop: Thông thường, những shop đã hoạt động lâu năm sẽ uy tín hơn so với những shop mới thành lập.
 • Huy hiệu của shop: Trên Taobao, mức độ uy tín của shop sẽ được chia thành 4 cấp bậc như sau: Cao nhất là vương miện vàng, thấp hơn là vương miện xanh, sau đó tới kim cương xanh và thấp nhất là trái tim. Nếu shop càng có nhiều huy hiệu thì mức độ uy tín càng cao.
 • Điểm hoạt động shop: Điểm này được đánh giá dựa vào lượng tiêu thụ sản phẩm và xếp hạng sản phẩm do người dùng bình chọn.
 • Lượt bình luận và sản phẩm giao dịch thành công: Con số này càng cao thì khả năng uy tín càng lớn.

Theo kinh nghiệm của những người mua hàng trên Taobao lâu năm, bạn nên chọn mua sản phẩm ở những shop có biểu tượng từ vương miện xanh trở lên, hoặc ít nhất cũng từ mức kim cương xanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian để đọc kỹ những bình luận, đánh giá của những người mua trước đó. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

5.2. Không nên để mất phí ship nội địa oan uổng

Khi mua hàng trên Taobao tại Việt Nam, dù ship nội tỉnh hay ngoại tỉnh thì người mua cũng đều phải trả phí vận chuyển. Mức phí này cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ shop mua hàng đến địa chỉ kho nhận hàng của bạn. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên thay đổi địa chỉ kho sao cho gần với shop nhất bằng. Cách thông thường nhất là chọn đơn vị vận chuyển có nhiều kho hàng tại Trung Quốc.

Video hướng dẫn: Cách order Taobao không qua trung gian

 

Như vậy, Hàng Quảng Châu 24h vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách order Taobao không qua trung gian. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để có thể dễ dàng đặt hàng trực tiếp tại Taobao. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ đặt hàng Taobao nhanh chóng và chất lượng nhất.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp thắc mắc đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?
01/04/2023

Với những người kinh doanh lớn thì việc sang tận Quảng Châu để đánh giá chất lượng sản phẩm và lựa chọn mặt hàng phù hợp là điều cần thiết. Thế nhưng, với những người mới vào nghề, đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà không phải ai cũng có câu trả lời. Cùng HQC24h tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm
Alibaba là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Alibaba
29/03/2023

Bạn thường xuyên nhập các mặt hàng từ Trung Quốc về để kinh doanh, tôi tin rằng Alibaba là cái tên chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vậy Alibaba là gì? Mua hàng tại đây có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Aliwangwang là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt Aliwangwang
24/03/2023

AliWangwang là một ứng dụng chat được phát triển bởi Alibaba dành riêng cho những người sử dụng website Taobao, Tmall, 1688... Được ra mắt vào năm 2011, ứng dụng này giúp cho khách hàng được trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp về thông tin sản phẩm, thương lượng giá hay xử lý tất cả những vấn đề về đơn hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu AliWangwang là gì? Và làm sao để download AliWangwang? Thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn chi tiết Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt
22/03/2023

Để dễ dàng tính toán trong việc mua hàng cũng như giao thương khi nhập hàng từ Trung Quốc thì việc nắm rõ cách quy đổi tiền là điều rất cần thiết. Vậy mệnh giá và Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội