Cách đặt hàng Quảng Châu về bán đơn giản, nhanh chóng

08/08/2021

Quảng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung là công xưởng lớn của thế giới với lượng hàng hóa khổng lồ và chi phí rẻ. Vì thế, đây luôn là nơi mọi người tới để nhập hàng. Vậy cách order hàng Quảng Châu về Việt Nam như thế nào? Người mới bắt đầu đặt hàng nên chọn phương thức nào để nhập hàng về kinh doanh? Có nên order hàng Quảng Châu qua đơn vị trung gian? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Order hàng Quảng Châu không qua trung gian

Nhiều người chọn cách order hàng Quảng Châu trực tiếp không qua trung gian để tối ưu chi phí nhập hàng. Nếu bạn thuộc một trong số họ thì dưới đây là những cách order hàng Quảng Châu không qua trung gian mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Sang trực tiếp Quảng Châu đánh hàng

Sang trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng là lựa chọn của không ít người Việt kinh doanh hàng Quảng Châu. Với ưu điểm được xem sản phẩm trực tiếp, từ mẫu mã, bao bì, kích cỡ đến chất liệu,... Cùng với đó là được trực tiếp thương lượng giá với các thương gia Trung Quốc nên đây là lựa chọn không tồi. Thế nhưng, để sang Trung Quốc đánh hàng, bạn cần chuẩn bị những thứ cơ bản sau:

 • Vốn nhập hàng

Nguồn vốn luôn là điều kiện tiên quyết nếu muốn bắt đầu kinh doanh. Bạn cần khoảng 50 - 100 triệu tiền vốn để nhập hàng. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 10 - 20 triệu làm chi phí đi lại, ăn ở trong cả quá trình.

 • Visa

Dù là nước láng giềng ngay sát Việt Nam nhưng để sang Trung Quốc nhập hàng hợp pháp bạn cần có Visa để tiện cho việc di chuyển, đi lại giữa hai nước. Bạn có thể xin Visa ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc thông qua các công ty dịch vụ với mức giá giao động từ 200.000 vnđ - 300.000 vnđ. Thời gian lưu trú là 3 tháng với người làm Visa lần đầu. Có Visa trong tay là bạn có thể vi vu đánh hàng Quảng Châu về rồi.

 • Giấy thông hành

Nếu không có Visa bạn có thể thay thế bằng giấy thông hành trong trường hợp di chuyển bằng đường bộ. Thủ tục tương tự xin Visa. Thế nhưng khi sang Trung Quốc bằng giấy thông hành bạn sẽ bị hạn chế về thời gian lưu trú, số tiền và đồ vật mang theo,...

 • Phương tiện đi lại

Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Tuy nhiên để tối ưu chi phí bạn nên đi đường bộ, hoặc săn vé máy bay giá rẻ.

 • Phương tiện liên lạc

bạn cần chuẩn bị điện thoại thông minh và sim 4G để có thể liên lạc với người thân khi lưu trú tại nước bạn mà không phát sinh chi phí gọi điện quốc tế.

 • Đặt phòng lưu trú trong thời gian đánh hàng

Bạn cần liên hệ đặt phòng thông qua app. Không nên chọn phòng quá gần khu trung tâm vì chi phí sẽ cao, cũng không nên đặt quá xa vì không tiện cho việc đi lại.

Nhập hàng theo phương pháp này tuy được trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa và mặc cả giá nhưng chi phí nhập hàng tương đối cao và tốn kha khá thời gian, thủ tục phức tạp, rủi ro lớn, thêm nữa là dễ bất đồng ngôn ngữ. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sang Trung Quốc đánh hàng.

1.2. Nhập hàng Quảng Châu tại chợ đầu mối

cách order hàng Quảng Châu tại chợ đầu mối

Các chợ đầu mối với nguồn hàng rất lớn

Các chợ đầu mối lớn trong nước như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,... đề nhập hàng từ Trung Quốc về. Đến đây nhập hàng cũng là lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc.

Đến đây, bạn cũng được trực tiếp kiểm tra mẫu mã, chất lượng sản phẩm, điều này giúp bạn tránh được việc nhập phải hàng kém chất lượng. Chi phí ăn uống, đi lại cũng tương đối rẻ, vốn ít cũng có thể nhập được hàng. Đặc biệt, bạn vẫn có mua với giá tốt nếu mua số lượng lớn.

Tuy nhiên, phương pháp order hàng Quảng Châu này cũng có hạn chế như giá cả cao và khó mặc cả bởi các thương lái cũng cần ăn chênh lệch để có lời. Ngoài ra, mẫu mã không đa dạng là bất lợi rất lớn của cách mua hàng này.

1.3. Đặt hàng Quảng Châu tại trang thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688

1.3.1. Đặc điểm

Đây là hình thức đặt hàng thông minh và đang rất phổ biến hiện nay. Ngồi ở nhà bạn cũng có thể dễ dàng order hàng Quảng Châu về nhà. Mua hàng bằng phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như vốn ít cũng mua được hàng. Bạn có thể đặt số lượng nhỏ trước, sau đó quay vòng vốn và đặt nhiều dần lên. Thời gian vận chuyển tương đối nhanh, nếu thuận lợi, chỉ cần hai ngày là bạn đã có hàng. Mẫu mã sản phẩm luôn đa dạng bởi các sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc luôn có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu gian hàng để bạn chọn lựa. Ngoài ra, bạn cũng được thương lượng giá với chủ shop.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp order hàng Quảng Châu qua các sàn thương mại điện tử là bạn không được xem hàng trực tiếp mà chỉ được xem ảnh mà shop đăng tải do đó có rủi ro nếu mua phải shop thiếu uy tín. Bên cạnh đó, thời gian không chủ động mà phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị vận chuyển hàng.

1.3.2. Quy trình order hàng Quảng Châu trên các trang TMĐT

Trung Quốc có rất nhiều trang TMĐT, nổi bật có thể kể đến như: Taobao, Tmall, Aliexpress, 1688,.... Sau đây HQC24h sẽ hướng dẫn bạn cách order hàng Quảng Châu trên Taobao, các trang TMĐT bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên

Truy cập vào https://world.taobao.com/, chuột phải vào màn hình, chọn "Dịch sang Tiếng Việt" để chuyển trang web sang tiếng Việt.

Tiếp theo chọn mục đăng ký, hệ thống sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn điền thông tin lần lượt theo yêu cầu để tiến hành đăng ký

Cách order hàng Quảng Châu trên Taobao

Nhấp vào đăng ký miễn phí để tiến hành đăng ký

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Để tìm kiếm sản phẩm cần mua bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

 • Tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa

 • Tìm sản phẩm qua danh mục

 • Tìm sản phẩm bằng hình ảnh

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm

Một list danh sách các sản phẩm sẽ hiện ra, bạn có thể chọn sản phẩm mà mình mong muốn

Một số chú ý là bạn nên chọn các sản phẩm có số bán ra cao, được bán bởi các shop uy tín. Chú ý khảo sát giá trước khi quyết định mua

Bước 4: Thanh toán

Bước cuối cùng là thanh toán chi phí

Hiện tại Taobao áp dụng 2 hình thức thanh toán là: Qua tài khoản Alipay hoặc qua thẻ thanh toán quốc tế Visa/ MasterCard

Một điều bạn cần lưu ý là Taobao và các sàn TMĐT khác sẽ chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng nội địa, nghĩa là người mua sẽ cần một đơn vị trung gian thể thực hiện vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

>>> Xem thêm:

2. Cách order hàng Quảng Châu qua trung gian tại Hàng Quảng Châu 24h

Đơn vị trung gian sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng đến tay bạn. Vì thế, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm order hàng Quảng Châu thì đây là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

2.1. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Hàng Quảng Châu 24h

Khi order hàng Quảng Châu tại Hàng Quảng Châu 24h bạn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

 • Được đảm bảo những quyền lợi chính đáng và cơ bản của khách hàng.
 • Được đền bù nếu xảy ra tường hợp đặt không đúng hàng.
 • Được hỗ trợ làm việc với các shop uy tín nhất tại Trung Quốc.
 • Được hỗ trợ vận chuyển hàng Trung - Việt với chi phí siêu thấp.

Vì thế, khi mua hàng Quảng Châu qua đây bạn có thể hoàn toàn an tâm, mọi quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

2.2. Lý do nên chọn Hàng Quảng Châu 24h

Vì sao bạn nên chọn hàng Quảng Châu 24h?

 • Chi phí dịch vụ siêu cạnh tranh

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ order hàng Quảng Châu. Thế nhưng, Hàng Quảng Châu 24h tự tin khẳng định mình luôn dẫn đầu về chất lượng dịch vụ, thời gian vận chuyển và giá thành hợp lý. Các khách hàng đã sử dụng dịch vụ 100% hài lòng khi nhận hàng.

 • Quy trình đặt hàng chuyên nghiệp

Với công cụ hỗ trợ đặt hàng chuyên nghiệp, chỉ cần một cái click chuột là bạn có thể order hàng Quảng Châu. Việc này đơn giản tương tự việc đặt hàng trên các sàn Shopee, Tiktok, Lazada,...

 • Hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng tốt nhất

Shop uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng là điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất khi order hàng Quảng Châu. Tại Hàng Quảng Châu 24h, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao sẽ xử lý vấn đề đau đầu này của bạn. Một loạt các thương hiệu uy tín và giá thành hợp lý sẽ được giới thiệu để bạn lựa chọn.

2.3. Quy trình đặt hàng tại Hàng Quảng Châu 24h

Để order hàng Trung Quốc qua Hàng Quảng Châu 24h bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

- Bước 1: Đăng ký và Đăng nhập tài khoản

Sau khi vào website https://hangquangchau24h.vn/ bạn hãy nhanh tay đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để mua hàng.

cách order hàng Quảng Châu khi đăng nhập HQC24h

Màn hình đăng nhập của Hàng Quảng Châu 24h

- Bước 2: Cài đặt công cụ hỗ trợ đặt hàng

Hãy mở trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome để được hỗ trợ dịch ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt.

cách order hàng Quảng Châu bằng công cụ đặt hàng

Cài đặt công cụ đặt hàng sau khi đăng nhập

- Bước 3: Tiến hành đặt hàng và đặt cọc

Hãy chọn sản phẩm mình ưng ý, sau đó hãy nhờ đến sự hỗ trợ của Hàng Quảng Châu 24h để tiến hành đặt hàng.

cách order hàng Quảng Châu và một số shop uy tín

Các shop uy tín được Hàng Quảng Châu 24h gợi ý

- Bước 4: Nhận hàng và thanh toán hóa đơn

Sau khi hàng về tới kho Hàng Quảng Châu 24h, bạn sẽ nhận được thông báo thanh toán để nhận hàng

cách order hàng Quảng Châu và thông báo của HQC24h

Ô thông báo ở góc trên bên phải

Để tiến hành order hàng Quảng Châu qua Hàng Quảng Châu 24h, bạn có thể liên hệ tới:

 • Hotline: 096.232.1688
 • Email: hangquangchau24h.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Trên đây là cách order hàng Quảng Châu nhanh chóng với chi phí rẻ mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, với những chia sẻ chân tình trên, bạn sẽ sớm tìm được cho mình cách đặt hàng phù hợp. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Bán sỉ là gì? So sánh các hình thức bán hàng hiện nay
17/01/2023

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến từ “bán sỉ”. Đây là một trong những từ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những người đang kinh doanh, buôn bán. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ bán sỉ là gì? Bán sỉ khác bán buôn và bán lẻ như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều trên, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Xem thêm
AWB là gì? và Các loại AWB hiện đang được sử dụng
16/01/2023

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc hẳn đã quen thuộc với thuật ngữ AWB. Đây là một vận đơn hàng không để xác nhận hàng hóa giữa bên bán và bên mua. Vậy AWB là gì? Có các loại AWB nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
AMS là gì? Tại sao phải làm thủ tục AMS?
13/01/2023

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mỗi thị trường đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Nếu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ bắt buộc phải khai báo AMS. Vậy AMS là gì? vì sao phải làm thủ tục AMS. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm
Các hãng tàu thu phí container như thế nào?
12/01/2023

Phí lưu container là một trong những loại phí bạn sẽ phải trả cho chủ tàu khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Vậy bạn có biết phí lưu container là gì? Phí này gồm có những loại nào? Cách tính các loại phí lưu container của các hãng tàu như thế nào? Cùng Hàng Quảng Châu 24h theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội