Danh sách các hãng tàu ở Việt Nam hiện nay

08/01/2023

Hiện nay, hình thức vận chuyển bằng tàu biển là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian. Chính vì vậy, để đảm bảo cho sự ổn định trong chuỗi cung ứng hàng hóa, các doanh nghiệp nên tìm cho mình một đối tác hãng tàu uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn không biết các hãng tàu ở Việt Nam hiện nay gồm có những hãng nào, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

1. Hãng tàu nội địa ở Việt Nam

các hãng tàu ở Việt Nam - Danh sách các hãng tàu nội địa Việt Nam

Danh sách các hãng tàu nội địa Việt Nam

Các hãng tàu nội địa Việt Nam phụ trách việc giao nhận hàng hóa bằng tàu biển tới các cảng biển trong phạm vi khu vực của lãnh thổ Việt Nam. Hiện nay, ở nước ta có trên 10 hàng tàu sở hữu 30 tàu chuyên chở. Trong đó, 7 hãng tàu nội địa ở Việt Nam dưới đây được nhiều người biết đến hơn cả:

1.1. Hãng tàu Vinafco

Tính đến thời điểm hiện tại, Vinafco được biết đến là công ty vận tải đường biển nội địa lớn nhất Việt Nam. Hãng tàu này hiện đang khai thác hết công suất ở các tuyển đường biển nội địa trọng yếu tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với các tuyến vận tải: Hải Phòng -  Tp.HCM, Tp.HCM - Đà Nẵng. 

Vinafco hiện đang sở hữu 4 tàu chuyên chở có trọng tải siêu lớn và có thể đáp ứng được nhu cầu chở hàng của các doanh nghiệp một cách nhanh chóng, liền mạch nhất.

1.2. Hãng tàu Vosco

các hãng tàu ở Việt Nam - Tàu chở hàng của Vosco

Tàu chở hàng của Vosco

Vosco là một trong các hãng tàu nội địa ở Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp biết đến hiện nay. Hãng có trụ sở chính được đặt tại Hải Phòng và chủ yếu khai thác tuyến vận chuyển đường biển Hải Phòng - TP. Hồ Chí Minh.

Với 2 tàu có trọng tải lên đến 9.000 tấn, Vosco luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ ổn định, vận chuyển nhanh chóng cũng là ưu điểm lớn của hãng tàu này.

1.3. Hãng tàu vận chuyển nội địa Vinalines

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng tàu ở Việt Nam thuộc tổ chức trong nước, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Vinalines - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Đây chính là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận tải biển ở nước ta.

Một số ưu điểm nổi bật của hàng tàu Vinalines:

 • Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động.
 • Có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực vận chuyển đường biển.
 • Là địa chỉ uy tín nhiều năm của các doanh nghiệp.
 • Khai thác các tuyến đường thủy nội địa ở cả 3 miền nước ta.

1.4. Hãng tàu Gemadept

Trong nhiều năm liền, Gemadept đã lọt vào top 3 công ty vận tải hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, hãng đang đẩy mạnh khai thác các tuyến vận chuyển ở cả 3 miền, trong đó tập trung nhiều nhất là khu vực Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long.

Hoạt động vận tải chủ yếu của Gemadept là tham gia vận tải hàng hóa trong container. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giá thành hấp dẫn, chất lượng phục phụ ổn định, hãng tàu đã được không ít doanh nghiệp đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

1.5. Hãng tàu Nasico

Đây là hãng tàu thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH MTV Vận tải biển Nam Triệu, trực thuộc tập đoàn công nghiệp thủy sản Vinashin. Đối với các doanh nghiệp trong nước và nhiều doanh nghiệp quốc tế, Nasico đã là cái tên quen thuộc trong nhiều năm bởi sự uy tín và chất lượng dịch vụ.

Một số ưu điểm của hàng tàu nội địa Nasico:

 • Cước phí vận chuyển phải chăng.
 • Tập trung khai thác hầu hết các tuyến đường biển từ Bắc vào Nam.
 • Sở hữu một số lượng lớn tàu với đa dạng các chủng loại.

1.6. Hãng tàu Biển Đông

Hãng tàu Biển Đông có lẽ là cái tên quen thuộc với rất nhiều người. Hiện hãng đang sở hữu 7 tàu container với dung tích lên đến 5.000 teus cùng 2 tàu dầu hai lớp vỏ. Nhờ vậy, nó đã đáp ứng được rất tốt các nhu cầu về vận chuyển đường biển của doanh nghiệp hiện nay.

Nhắc tới hãng tàu Biển Đông, người ta thường hay nói nhiều về các ưu điểm vượt trội của nó như: 

 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải đường biển nội địa và quốc tế.
 • Hàng hóa luôn được đảm bảo cập bến đúng tiến độ.
 • Cước phí tương đối hợp lý và ổn định.

1.7. Hãng tàu Viet Sun

Cái tên cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách các hãng tàu nội địa ở Việt Nam hiện nay, đó chính là hãng tàu Viet Sun. Đây là một trong những hãng tàu được đánh giá cao về cả chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín.

Một số ưu điểm nổi bật của hãng tàu:

 • Sở hữu đội tàu 3 chiếc chuyên chở container trọng tải lớn, nhờ đó đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên làm việc chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
 • Chi phí hợp lý.

2. Danh sách các hãng tàu ở Việt Nam thuộc tổ chức ngoài nước

Bên cạnh các hãng tàu nội địa, tại Việt Nam còn có rất nhiều những hãng tàu quốc tế với phạm vi hoạt động rộng khắp trên toàn thế giới. Dưới đây là một số hãng tàu quốc tế uy tín ở Việt Nam được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao nhất:

2.1. Hãng tàu Maersk Line

các hãng tàu ở Việt Nam - Tàu của hãng Maersk Line

Tàu của hãng Maersk Line

Maersk Line được biết đến là một công ty vận tải container quốc tế có trụ sở chính được đặt tại Copenhagen, Đan Mạch. Hãng tàu này được thành lập từ năm 1928 và bắt đầu phát triển vào năm 1946 bằng cách vận chuyển hàng hóa giữa Mỹ và Châu Âu.

Chỉ tính đến thời điểm năm 2018, số lượng nhân viên của hãng đã lên đến 31.600 người, trong đó có 7.000 là thủy thủ đoàn và 24.600 nhân viên vận hành.

Hiện Maersk Line đang khai thác trên 786 tàu và có công suất đạt 4,1 triệu TEU. Hệ thống văn phòng của hãng tàu này được đặt ở 116 quốc gia với 374 văn phòng.

Với những con số biết nói như trên, Maersk Line thực sự là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển. 

2.2. MSC line

MSC có tên đầy đủ là Mediterranean Shipping Company. Đây là một trong những hãng tàu container hàng đầu thế giới và nó có trụ sở chính được đặt tại Geneva, Thụy Sĩ.

Được thành lập từ năm 1970 với tư cách là một công ty tư nhân, đến nay MSC đã phát triển và mở rộng ra 155 quốc gia trên toàn thế giới với 480 văn phòng và 24.000 nhân viên.

2.3. Hãng tàu Cosco shipping line

Hãng tàu COSCO (COSCO Shipping Lines) được thành lập từ năm 1961 với trụ sở chính được đặt tại Tòa nhà Ocean Plaza, quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Hiện hãng tàu này đang sở hữu và khai thác 403 tàu container với tổng sức chở lên đến 2,2 triệu TEU. Bên cạnh đó, hãng còn khai thác 401 tuyến vận chuyển quốc tế và nội địa, hoạt động tại 356 cảng tại 105 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Với quy mô và vị thế hàng đầu trong ngành vận tải đường biển, COSCO Shipping Lines được nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế tin tưởng và lựa chọn trở thành đối tác lâu dài.

2.4. Hãng tàu CMA CGM

CMA CGM được thành lập từ năm 1978 bởi Jacques Saadé. Đây chính là hãng tàu lớn nhất của nước Pháp, đồng thời cũng là một trong những tập đoàn vận chuyển hàng đầu trên thế giới hiện nay. Trụ sở chính của CMA CGM được đóng tại Tòa nhà CMA CGM, Marseille, Pháp, Bắc Mỹ tại Norfolk, Virginia, Hoa Kỳ và có 755 văn phòng đại diện được đặt tại nhiều quốc gia trên phạm vi toàn thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng tàu này đang cung cấp hơn 200 tuyến vận chuyển giữa 420 càng tại hơn 150 quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, hãng còn có đơn hàng gồm 9 chiếc tàu container với công suất chở khoảng 22.000 TEU đang trong quá trình sản xuất và bàn giao.

2.5. Hãng tàu HAPAG-LLOYD

Hapag-Lloyd được thành lập từ năm 1970, có trụ sở chính đặt tại Hamburg, Germany. Đây là một trong những hãng hàng hải đi đầu trong ngành thương mại xuyên Đại Tây Dương, Trung Đông, Mỹ Latinh và Intra-America.

Quy mô của hãng tàu này rất đáng ngưỡng mộ với 237 tàu hiện đại có khả năng vận chuyển 11,9 triệu TEU mỗi năm, 12.900 nhân viên và 392 văn phòng được đặt tại 129 quốc gia trên toàn thế giới.

2.6. Hãng tàu ONE LINE

Hãng tàu ONE có tên gọi đầy đủ là Ocean Network Express Pre. Ltd. Đây là một trong những công ty vận tải container rất nổi tiếng hiện nay có trụ sở chính được đặt tại Singapore và Tokyo.

ONE line được thành lập chỉ mới từ năm 2017 nhưng đã sở hữu số lượng nhân viên lên đến 14.000 người. Hiện ONE được đồng sở hữu bởi các công ty vận tải Nhật Bản bao gồm Nippon Yusen Kaisha, Mitsui O.S.K. Lines và K Line.

2.7. Evergreen Line

các hãng tàu ở Việt Nam - Tàu chở hàng của Evergreen

Tàu chở hàng của Evergreen

Evergreen có tiền thân là công ty Evergreen Marine và Uni Air được thành lập vào năm 1989 và 1998. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là vận tải biển, quản lý cảng, đóng container và tàu biển,... Hiện Evergreen có các công ty con và bộ phận bao gồm:  Uniglory Marine Corp (Đài Loan), Evergreen UK Ltd (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) và công ty vận tải biển Italia Marittima S.p.A. (Ý).

Các tàu của hãng tàu biển này đang hoạt động tại 240 cảng tại 80 quốc gia trên toàn thế giới. Là 1 trong 5 công ty lớn thuộc loại hình này, Evergreen ngày càng được nhiều doanh nghiệp biết đến và tin tưởng lựa chọn trở thành đối tác.

2.8. Hãng tàu Wanhai Line

Wanhai Line là công ty vận tải biển vô cùng nổi tiếng của Đài Loan, được thành lập vào năm 1965. Ngay sau khi được thành lập, Wanhai Line đã nhanh chóng đi vào ổn định hoạt động và từng bước gặt hái được những thành công lớn.

Tính đến hiện tại, Wanhai Line đã trở thành một trong những công ty lớn nhất trong ngành vận tải container và đang sở hữu đội tàu gồm 72 chiếc với sức chở lên đến khoảng 18.000 TEU.

Hiện nay, hãng tàu này đang khai thác các tuyến vận chuyển ở rất nhiều quốc gia như: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Việt Nam, Thái Lan,... Hệ thống các công ty con và đại lý của Wanhai Line cũng được đặt tại tất cả các thành phố và cảng lớn của châu Á.

2.9. Hãng Zim Line

Zim Line là một trong những hãng tàu biển quốc tế vô cùng nổi tiếng hiện nay. Trụ sở của hãng này được đặt ở các khu vực: Haifa (Israel), Norfolk, Virginia (Mỹ), Hamburg (Đức), Hồng Kông. Bên cạnh đó, Zim cũng có hơn 170 văn phòng và đại điện được đặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Số lượng nhân viên của hãng tàu này hiện đã lên đến 4.200 nhân viên.

Hiện tại, Zim đang sở hữu khoảng 70 tàu, 13 tàu thuộc sở hữu toàn bộ hoặc một phần, tổng sức chứa lên đến 344.460 TEU. 

2.10. Hãng tàu YANGMING

Yangming là tên hãng tàu quốc tế tại Việt Nam cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Đây là là công ty vận tải container của Đài Loan, được thành lập vào năm 1972 với tư cách là một hãng tàu biển, có trụ sở được đặt tại Keelung, Đài Loan.

Hiện nay, Yangming đang vận hành 101 tàu container và 17 tàu chở hàng rời. Tính đến thời điểm giữa năm 2019, Yang Ming đã vận hành đội tàu trên 4,2 triệu DWT, công suất hoạt động 643 nghìn TEU mà tàu container là lực lượng phục vụ chính.

Trên đây là tổng hợp danh sách các hãng tàu ở Việt Nam uy tín, bao gồm cả nội địa và quốc tế. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các hãng tàu để thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng hóa của mình. Nếu cần biết thêm thông tin gì, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn bạn nhé!

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Bán sỉ là gì? So sánh các hình thức bán hàng hiện nay
17/01/2023

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến từ “bán sỉ”. Đây là một trong những từ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những người đang kinh doanh, buôn bán. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ bán sỉ là gì? Bán sỉ khác bán buôn và bán lẻ như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều trên, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Xem thêm
AWB là gì? và Các loại AWB hiện đang được sử dụng
16/01/2023

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc hẳn đã quen thuộc với thuật ngữ AWB. Đây là một vận đơn hàng không để xác nhận hàng hóa giữa bên bán và bên mua. Vậy AWB là gì? Có các loại AWB nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
AMS là gì? Tại sao phải làm thủ tục AMS?
13/01/2023

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mỗi thị trường đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Nếu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ bắt buộc phải khai báo AMS. Vậy AMS là gì? vì sao phải làm thủ tục AMS. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm
Các hãng tàu thu phí container như thế nào?
12/01/2023

Phí lưu container là một trong những loại phí bạn sẽ phải trả cho chủ tàu khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Vậy bạn có biết phí lưu container là gì? Phí này gồm có những loại nào? Cách tính các loại phí lưu container của các hãng tàu như thế nào? Cùng Hàng Quảng Châu 24h theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội