Danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

07/01/2023

Ngành hàng không Việt Nam hiện đang rất phát triển nổi bật với 4 hãng như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Mỗi hãng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu chi tiết các hãng hàng không ở Việt Nam qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Hãng hàng không nội địa ở Việt Nam

1.1. Hãng Vietnam Airline (VJ)

Trong danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam thì Vietnam Airline luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Được thành lập từ năm 1956 đến nay đã có thời gian khá dài trong lĩnh vực hàng không, trở thành một hãng được tin tưởng và yêu thích nhất. Đặc biệt Vietnam Airline luôn nỗ lực cải thiện và đổi mới chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng sự thoải mái và yên tâm. Hiện nay hãng với dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao cùng việc khai thác nhiều đường bay quốc tế và nội địa.

Vietnam Airline hiện đang cung cấp các hạng vé cụ thể như:

 • Hạng thương gia: Đây là hạng vé có giá cao hơn so với các vé thông thường cùng với đó là chất lượng dịch vụ đi kèm cũng tiện nghi và đầy đủ. Với nhiều đặc quyền như hành lý từ 30 - 40 kg, có phòng check in riêng và làm thủ tục bất cứ lúc nào trước khi máy bay cất cánh.
 • Hạng phổ thông đặc biệt: Là hạng ghế trung bình có tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ cao cấp hơn so với các ghế phổ thông từ số lượng hành lý, đồ ăn và các dịch vụ khác.
 • Hạng phổ thông: Là hạng vé được nhiều người sử dụng với giá thành rẻ hơn, đảm bảo khách hàng vẫn được phục vụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích từ ăn uống, hành lý và điều kiện trên khoang.

* Ưu và nhược điểm của hãng:

Ưu điểm:

 • Vietnam Airline nổi bật với những ưu điểm như có uy tín trong khu vực, đường bay, mạng bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi.
 • Hiện có đường bay của 19 tỉnh thành phố nội địa và 42 điểm quốc tế trong khu vực và thế giới.
 • Dịch vụ trên chuyến bay cao cấp, nhân viên hàng không phục vụ nhiệt tình, các làm việc chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
 • Trong các chuyến bay luôn có các dịch vụ đi kèm như ăn nhẹ, đồ uống miễn phí cho hành khách.
 • Chất lượng bay tốt ít bị rung lắc, đi êm.
 • Bay đúng giờ, ít bị delay. 

Nhược điểm: Giá vé thường cao hơn so với các hãng khác.

các hãng hàng không ở Việt Nam - Vietnam Airline với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Vietnam Airline với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

1.2. Hãng Vietjet Air (VJ)

Vietjet Air là một trong các hãng máy bay việt nam giá rẻ được ưa chuộng tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2007, hãng luôn cố gắng để phát triển, xây dựng và cải thiện chất lượng dịch vụ mang đến những chuyến bay tốt nhất cho hành khách. Hiện nay VJ đã và đang khai thác nhiều đường bay nội địa và quốc tế.  Đặc biệt hãng đang khai thác các dòng máy bay hiện đại A320 và A321 mang đến những chuyến bay chất lượng, đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Các hạng vé cụ thể:

 • Hạng thương gia (Skyboss) có vé cao nhất với nhiều ưu đãi riêng biệt như phòng chờ riêng, ưu tiên các thủ tục check in, hành lý, dịch vụ phục vụ trên máy bay. Đặc biệt với vé hạng thương gia sẽ có xe đưa đón tận nhà và bữa ăn miễn phí.
 • Hạng phổ thông (Eco) với mức giá trung bình: Được phép mang theo 7kg hành lý, được thay đổi ngày, giờ bay trước khi bay 2 ngày. Trong trường hợp đã mua thì không được trả lời vé hay đổi hành trình bày.
 • Hạng vé tiết kiệm (Promo) có giá rẻ nhất đi kèm với đó thì các dịch vụ cũng bị hạn chế hơn đặc biệt không thể đổi lịch trình, lịch bay, thường bay vào những giờ xấu và có thể bị delay chuyến bay.

* Ưu và nhược điểm hãng VJ:

Ưu điểm:

 • Giá vé rẻ hơn rất nhiều so với các hãng bay khác.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá cho hành khách.

Nhược điểm:

 • Nhiều chuyến bay bị delay từ 1 - 2 giờ đồng.
 • Thường bay vào những giờ xấu như sáng sớm, đêm muộn.
 • Trên máy bay sẽ không có nhiều dịch vụ tiện ích như đồ ăn và nước uống.

các hãng hàng không ở Việt Nam - Đội ngũ tiếp viên của Vietjet Air

Đội ngũ tiếp viên của Vietjet Air

1.3. Hãng Jetstar Pacific Airlines (BL)

Jetstar Pacific Airlines (BL) là 1 trong các hãng hàng không Việt Nam thuộc tập đoàn Vietnam Airline tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các vé máy bay giá rẻ đáp ứng nhu cầu di chuyển, đi lại của hành khách. HIện hãng đang khai thác tối đa các đường bay trong nước và quốc tế, với khoảng 5000 lượt bay trên 1 tuần với số lượng hành khách lựa chọn ngày một lớn. Đặc biệt Jetstar Pacific Airlines (BL) cũng đã và đang nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt lên để mang đến sự hài lòng của khách hàng sau mỗi chuyến bay.

Các hạng vé cụ thể:

 • Hạng thương gia (Business): Hướng tới những khách hàng thương gia hoặc người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cao cấp của hãng bay. Với các điều kiện, đặc quyền như được ưu tiên các thủ tục check in, phòng chờ máy bay, ghế bay ngồi rộng rãi, thoải mái và đặc biệt được miễn phí đồ ăn, nước uống cao cấp.
 • Hạng tối ưu (Starter Max): Hành khách được sử dụng các dịch vụ tiện ích tối đa của hãng. Đặc biệt có thể hoàn vé trong trường hợp hủy chuyến bay, đổi lịch trình nhưng sẽ hoàn bằng voucher ưu đãi thay vì hoàn bằng tiền mặt.
 • Hạng linh hoạt (Starter Plus): Là hạng vé phổ thông được nhiều người lựa chọn, hưởng các tiện ích và dịch vụ cơ bản của hãng.

* Ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Giá vé máy bay tương đối rẻ, đây là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam.
 • Quy mô và đường bay lớn, có cả nội địa và quốc tế, mỗi tuần có đến 1900 lượt bay.
 • Dịch vụ chăm sóc và phục vụ hành khách trên máy bay chất lượng, chuyên nghiệp.
 • Giá đồ ăn uống trên máy bay rẻ hơn so với các hãng khác.

Nhược điểm:

 • Số cân nặng hành lý được mang theo giới hạn là 7kg/hành khách.
 • Không gian ghế ngồi hẹp, các ghế xếp gần nhau.
 • Thời gian bay thường bị trễ và delay nhiều.

các hãng hàng không ở Việt Nam - Jetstar Pacific Airlines với giá thành khá phù hợp

Jetstar Pacific Airlines với giá thành khá phù hợp

1.4. Hãng Bamboo Airways (QH)

Việt Nam có bao nhiêu hãng hàng không? Ngoài Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar thì Bamboo là hãng hàng không thứ 4 tại Việt Nam được thành lập ở Việt Nam vào năm 2017 trực thuộc tập đoàn FLC. Ban đầu hãng tập trung mở các đường may nội địa, sau đó mở các đường bay quốc tế trong khu vực và thế giới để đảm bảo nhu cầu đi lại, di chuyển của hành khách. Hiện hãng đang khai thác và sử dụng các máy bay hiện đại Airbus A321Neo, Boeing 787 – 9 Dreamliner để cung cấp đến các chuyến bay chất lượng và an toàn nhất.

Các hạng vé của Bamboo Airways:

 • Bamboo First Class (Hạng nhất): Khách hàng được hưởng các dịch vụ tốt nhất của hãng đặc biệt có thể đổi tên, thay đổi hành trình, lịch bay, hoàn vé theo quy định của hãng.
 • Business (Hạng thương gia): Thường được áp dụng cho các đường bay quốc tế và hạ cánh tại các địa điểm du lịch tại Việt Nam cùng các đường bay nội địa được khai thác tối đa.
 • Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt): Khách hàng được trải nghiệm nhiều tiện ích, dịch vụ tốt hơn so với hạng vé phổ thông. Được hưởng một số những đặc quyền về hành lý ký gửi, hành lý xách tay, miễn phí suất ăn trên máy bay và hỗ trợ thay đổi tên, hành trình và lịch bay.
 • Bamboo Eco (Hạng phổ thông): Đây là hạng vé giá rẻ phù hợp với những người có nhu cầu đường bay ngắn và ít hành lý.

các hãng hàng không ở Việt Nam - Bamboo Airways có nhiều hạng vé để lựa chọn

Bamboo Airways có nhiều hạng vé để lựa chọn

2. Các hãng hàng không ở Việt Nam thuộc tổ chức quốc tế

2.1. Hãng Air France

Hãng Air France là hãng hàng không quốc gia của Pháp với 237 máy bay  cùng gần 200 điểm bay trên thế giới được nhiều hành khách lựa chọn và tin tưởng.

2.2. Japan Airlines

Là hãng hàng không lớn nhất tại Châu Á, ban đầu là hãng hàng không của Nhật Bản sau đó sáp nhập vào Japan Air System.

2.3. Hãng All Nippon Airways

Là hãng hàng không lớn của Nhật Bản với nhiều tuyến, đường bay quốc tế và nội địa Nhật Bản.

2.4. Hãng Asiana Airlines

Hãng hàng không lớn thứ 2 của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1988 với nhiều tiện ích dịch vụ mang đến sự hài lòng cho hành khách nội địa và quốc tế.

2.5. Hãng British Airways

British Airways hãng hàng không của vương quốc Anh và lớn thứ 3 tại Châu Âu với các đường bay dài vượt đại tây dương cùng nhiều điểm đến trên toàn thế giới.

2.6. Hãng Cathay Pacific

Hãng hàng không không chính thức của Hồng Kông được Skytrax xếp hạng “5 sao” cũng như cấp chứng chỉ IOSA mang đến sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của hãng.

2.7. Hãng China Airlines

Hãng hàng không của Trung Quốc của tập đoàn Skyteam với nhiều đường bay quốc tế  và nội địa, cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu.

2.8. Hãng China Southern Airlines

Là một hãng hàng không của Trung Quốc thuộc liên minh hàng không lớn thứ 2 thế giới Sky team với nhiều đường bay quốc tế trong khu vực và các châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương.

2.9. Hãng Emirates

Emirates hãng hàng không quốc gia Ả Rập thống nhất với số lượng chuyến bay quốc tế lên tới 550 chuyến/tuần có đường bay trên 59 quốc gia.

2.10. Hãng Eva Air

Là hãng hàng không Đài Loan thuộc tập đoàn Evergreen Group chuyên vận chuyển hành khách và hàng hóa quốc tế trong khu vực và trên toàn thế giới.

Nội dung bài viết trên đây của Hangquangchau24h đã giới thiệu đến bạn các hãng hàng không ở Việt Nam cũng như cung cấp các thông tin chi tiết về từng hạng vé. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm có thể lựa chọn được các chuyến bay phù hợp với điều kiện, nhu cầu di chuyển đi lại đáp ứng cho công việc cuộc sống của bạn.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Bán sỉ là gì? So sánh các hình thức bán hàng hiện nay
17/01/2023

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến từ “bán sỉ”. Đây là một trong những từ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những người đang kinh doanh, buôn bán. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ bán sỉ là gì? Bán sỉ khác bán buôn và bán lẻ như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều trên, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Xem thêm
AWB là gì? và Các loại AWB hiện đang được sử dụng
16/01/2023

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc hẳn đã quen thuộc với thuật ngữ AWB. Đây là một vận đơn hàng không để xác nhận hàng hóa giữa bên bán và bên mua. Vậy AWB là gì? Có các loại AWB nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
AMS là gì? Tại sao phải làm thủ tục AMS?
13/01/2023

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mỗi thị trường đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Nếu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ bắt buộc phải khai báo AMS. Vậy AMS là gì? vì sao phải làm thủ tục AMS. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm
Các hãng tàu thu phí container như thế nào?
12/01/2023

Phí lưu container là một trong những loại phí bạn sẽ phải trả cho chủ tàu khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Vậy bạn có biết phí lưu container là gì? Phí này gồm có những loại nào? Cách tính các loại phí lưu container của các hãng tàu như thế nào? Cùng Hàng Quảng Châu 24h theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội