Bí quyết đặt hàng Trung Quốc - Giải đáp mọi thắc mắc

26/09/2021
Admin
Chia sẻ bí quyết đặt hàng Trung Quốc, lựa chọn đơn vị Order hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp. Nhưng ưu nhược điểm khi đặt hàng Trung Quốc, mẹo khi order hàng Taobao.

Trung Quốc được biết đến là công xưởng của thế giới, tại đây có hầu hết các mặt hàng mà mọi người đang tìm kiếm. Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, hàng hóa cập nhật theo xu hướng và chi phí rẻ khiến không ít chủ kinh doanh có mong muốn đặt hàng Trung Quốc về để kinh doanh. Nếu bạn còn đang có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giải thích giúp bạn.

Tìm hiểu bí quyết đặt hàng Trung Quốc

Tìm hiểu bí quyết đặt hàng Trung Quốc

Tổng quan cách đặt hàng Trung Quốc trên Taobao

Taobao là website mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, được thành lập năm 2003, đến nay Taobao đã phủ sóng sự nổi tiếng của mình tại hầu hết các nước trên thế giới. Đến năm 2010, Taobao đã có thể thống trị khoảng 80% thị trường mua sắm trực tuyến Trung Quốc. Làn sóng Taobao cùng du nhập vào Việt Nam và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hầu hết độ tuổi, giới tính, đặc biệt là bộ phận giới trẻ. 

Hàng hóa tại Trung Quốc tại trang TMĐT rất đa dạng, tuy nhiên để đặt được hàng hóa từ Trung Quốc thường phải trải qua nhiều bước Việc này đòi hỏi người nhập hàng phải có kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh. Hiện nay có hai cách đặt hàng Trung Quốc trên Taobao đó là tự đặt hàng(order Taobao không qua trung gian) và đặt hàng qua đơn vị trung gian, cùng tìm hiểu cách tự đặt hàng trước nhé!

Ưu nhược điểm khi tự order hàng Taobao

Nhiều chủ kinh doanh đã lựa chọn cách tự đặt hàng trên các trang TMĐT. Khi tự thực hiện, bạn sẽ nhận được những lợi ích như chủ động quản lý đơn hàng của mình và các giao dịch. Bạn cũng được thoải mái trao đổi với các nhà cung cấp, những thông tin hàng hóa sẽ được cập nhập ngay lập tức. Bạn cũng tự do trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam để hợp tác lâu dài. 

Tự đặt hàng Trung Quốc sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn

Tự đặt hàng Trung Quốc sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn

Mặc dù có những lợi ích nhưng không tránh khỏi những bất lợi như hạn chế về ngôn ngữ sẽ khiến bạn khó khăn đi tự phải đàm phán với các nhà cung cấp. Bạn phải tự chủ động về việc thanh toán đơn hàng của mình bằng các hình thức như có tài khoản Alipay, thẻ ngân hàng Trung Quốc... Thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro như nhầm mẫu, thiếu hàng, hàng hư hỏng, thời gian nhận hàng quá lâu....Xem ngay Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc từ A - Z

Tại sao nên ghép đơn hàng với những đơn vị khác?

Đặt hàng Trung Quốc lần đầu thì bạn nên nhập với số lượng ít để tham khảo chất lượng của sản phẩm. Song song với việc này, bạn cũng nên ghép đơn cùng các đơn vị khác để giảm chi phí vận chuyển. Sau khi hàng đã về, bạn sẽ đánh giá phản ứng của khách hàng. 

Nếu phản ứng của khách hàng tốt thì bạn có thể tách ra để nhập hàng với số lượng lớn. Tránh việc nhập lần đầu tiên với số lượng quá lớn, nếu có rủi ro thì bạn sẽ bị tổn hại về chi phí, ngoài ra những mặt hàng dễ vỡ, hàng điện tử thì nên cẩn trọng hơn.

Mẹo dành cho người mới order Taobao

Đối với những người đang "tập tành" order hàng Taobao thì nên chú ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo hàng hóa chất lượng nhất:

 • Lựa chọn shop uy tín: Các shop trên Taobao sẽ được phân theo độ uy tín và chấm điểm theo các tiêu chí đó là tốc độ giao hàng, chất lượng sản phẩm khi nhận được, thái độ phục vụ. Độ uy tín này được đánh giá từ thấp đến cao theo các biểu tượng lần lượt từ trái tim, kim cương, vương miện bạc và vương miện vàng. Các shop có vương miện vàng và có các chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ tốt thì bạn nên lựa chọn. Tham khảo Kiểm tra độ uy tín của shop trên Taobao và 1688

 • So sánh giá cả của sản phẩm: Mỗi sản phẩm trên Taobao đều có nhiều nhà cung cấp khác nhau, do đó mức giá và chất lượng của sản phẩm bạn sẽ phải tự đánh giá. Bạn nên xem kỹ feedback của khách hàng cũ và so sánh giá cả, chất lượng của từng sản phẩm cho thật kỹ nhé.

 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển trung gian: Taobao không hỗ trợ ship hàng trực tiếp đến Việt Nam, vì vậy bạn cần tìm kiếm cho mình đơn vị vận chuyển trung gian. Nếu bạn chưa rành trong việc tìm kiếm và đặt hàng thì cũng có thể nhờ bên vận chuyển hỗ trợ.

Đơn vị vận chuyển cần có kinh nghiệm trọng ngành

Đơn vị vận chuyển cần có kinh nghiệm trọng ngành

Order hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian

Đặt hàng Taobao qua đơn vị trung gian đang là giải pháp hữu hiệu nhất đối với các cá nhân, chủ kinh doanh, doanh nghiệp hiện nay. Cùng tìm hiểu và đánh giá phương pháp này nhé.

Ưu nhược điểm khi order qua trung gian

Sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian, bạn sẽ giải quyết được vấn đề rào cản về ngôn ngữ. Thay vì phải tốn thời gian, công sức tìm kiếm mà chưa chắc sẽ có hiệu quả, bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có được những sản phẩm giá tốt và chất lượng. Hầu hết các đơn vị vận chuyển sẽ có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp nên bạn có thể an tâm hơn là tự mình xử lý cả quá trình. 

Bên cạnh đó, đơn vị trung gian sẽ có hệ thống kho bãi rộng rãi, đảm bảo cho việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Nhược điểm của việc vận chuyển trung gian đó là nếu bạn không tìm được đơn vị uy tín, chất lượng thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro không đáng có.

Vận chuyển hàng hóa qua đơn vị trung gian là yên tâm nhất

Vận chuyển hàng hóa qua đơn vị trung gian là yên tâm nhất

Các chi phí khi đặt hàng qua trung gian

Khi đặt hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian, quý khách hàng thường sẽ phải chịu các chi phí chung bao gồm: 

 • Phí dịch vụ: Phí mua hàng trả cho đơn vị trung gian.

 • Phí vận chuyển: Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho bên trung gian tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một số đơn vị còn có dịch vụ ship hàng tận nhà sẽ có chi phí riêng. Xem ngay Mẹo tối ưu chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

 • Phí đóng gỗ: Đối với những hàng hóa dễ vỡ, quý khách nên đóng gỗ cho lô hàng

 • Phí kiểm đếm: Phí kiểm hàng ngay tại kho Trung Quốc theo mẫu mã, thuộc tính cơ bản mà khách đã đặt như số lượng, màu sắc, size, kiểu dáng. Kiểm tra các lỗi phát hiện bằng mắt thường xuất các mảng lớn như rách/gãy/thủng.

Tiêu chí đánh giá đơn vị order trung gian

Để lựa chọn một đơn vị vận chuyển tốt, bạn cần chú ý đến những tiêu chí như kinh nghiệm trong ngành, bảng giá phù hợp, thời gian hàng về, đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ và các chính sách, điều khoản. Cụ thể như sau:

 • Thông tin đơn vị trung gian: Đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn cần đảm bảo có địa chỉ rõ ràng tại Trung Quốc và tại Việt Nam để tránh tình trạng lừa đảo.

 • Kinh nghiệm trong ngành: Bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm trong ngành đặt hàng Trung Quốc vì họ chính là người đại diện giúp bạn mua hàng. Một địa chỉ tin cậy sẽ giúp chủ kinh doanh cảm thấy an tâm hơn trong suốt quá trình.

 • Chính sách - điều khoản: Các chính sách và điều khoản cần càng rõ ràng các tốt, đặc biệt là những chính sách về bảo hiểm hàng hóa và bảo mật thông tin khách hàng. 

 • Chi phí hợp lý: Chi phí phù hợp với những giá trị mà đơn vị trung gian đem lại cho khách hàng.

 • Đánh giá của người đã sử dụng: Nếu đơn vị được nhiều khách hàng cũ đánh giá cao thì đây chắc hẳn là một địa chỉ tin cậy.

Cân đối chi phí cho đơn vị trung gian là cách mà các chủ kinh doanh cần quan tâm

Cân đối chi phí cho đơn vị trung gian là cách mà các chủ kinh doanh cần quan tâm

Hướng dẫn cách tự đặt hàng Taobao qua tiện ích

Với những khó khăn mà quý khách hàng đã và đang gặp phải, Hàng Quảng Châu 24h xin đưa đến bạn tiện ích 3 trong 1 - tìm kiếm, đặt hàng và vận chuyển hàng hóa chỉ trong một tiện ích duy nhất. Tại đây, bạn có thể phá bỏ rào cản ngôn ngữ, tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Việt dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm hàng Taobao và đặt hàng trên website Hàng Quảng Châu 24h

Bạn có thể theo dõi hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích ở link phía trên. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, chúng tôi là đối tác tin cậy của nhiều nhà cung cấp uy tín. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm chúng tôi sẽ giúp bạn nhập hàng Trung Quốc với giá tốt nhất và chất lượng cao nhất. Hàng Quảng Châu 24h sẽ thay bạn tìm kiếm, thương lượng giá cả với nhà cung cấp và vận chuyển thẳng về Việt Nam.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể nắm được những bí quyết đặt hàng Trung Quốc, từ đó áp dụng vào công việc kinh doanh của  mình tốt hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được đội ngũ CSKH của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội