Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao đơn giản, chính xác

01/08/2021
Admin
Taobao là trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc với vô số các mặt hàng, sản phẩm được bày bán. Thế nhưng, để tìm kiếm một sản phẩm trên trang web này sẽ rất khó nếu như bạn không am hiểu về tiếng Trung. Tuy nhiên, khó khăn này sẽ được khắc phục khi bạn nắm lòng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao. Đảm bảo với cách này, việc tìm sản phẩm đúng chuẩn lên đến 99%.

Tại sao nên tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh

Tại Trung Quốc, Taobao là trang thương mại điện tử uy tín chuyên bán lẻ nhiều sản phẩm, mặt hàng khác nhau. Tại đây, cùng một sản phẩm có rất nhiều nhà phân phối, cho phép bạn thoải mái lựa chọn được mặt hàng với màu sắc, mẫu mã, chủng loại và giá cả phù hợp.

Nguồn hàng đa dạng là nơi mua sắm lý tưởng cho mọi khách hàng, kể cả người Việt Nam. Thế nhưng, với những khách hàng nước ngoài khi mua sắm trên Taobao sẽ gặp trở ngại về ngôn ngữ. Bởi Taobao chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Trung. Do đó, nếu không hiểu về tiếng Trung, bạn rất khó để tìm được chính xác sản phẩm mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, bạn lại có thể tìm chính xác sản phẩm đến 99% nếu tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, ngay cả khi không biết tiếng Trung. 

Những lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Xu hướng tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc đang là tính năng được người Việt yêu thích. Với cách này, việc tìm kiếm sẽ đơn giản hơn mà còn mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đó là:

Bạn sẽ tìm được đúng sản phẩm mà mình đang cần với thời gian nhanh chóng mà không cần biết tiếng Trung.

Với những người có nhu cầu tìm nguồn hàng để kinh doanh mà vốn tiếng Trung không tốt hoặc không biết tiếng Trung thì tìm kiếm bằng hình ảnh là lựa chọn thích hợp.

Bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được danh sách một loại các sản phẩm tương ứng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Trên cơ sở này, bạn sẽ cân nhắc, so sánh về giá cả để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bạn sẽ rất khó tìm kiếm thành công đối với một sản phẩm mà mình yêu thích nếu không biết rõ thông tin hay tên. Thế nhưng, với cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, vấn đề này sẽ được khắc phục. Bạn sẽ thấy được sản phẩm mà mình yêu thích mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại và máy tính

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại và máy tính với những bước vô cùng đơn giản, dễ dàng. Do đó, tùy vào thiết bị bạn sử dụng để lựa chọn hình ảnh sản phẩm sao cho phù hợp.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại

Điện thoại thông minh hiện là vật bất ly thân của mỗi người vì tính tiện dụng, nhỏ gọn nên có thể mang theo bên người bất cứ lúc nào. Việc tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh từ điện thoại đang là lựa chọn của rất nhiều người với các cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại

Để tìm sản phẩm bằng hình ảnh thì trước hết bạn phải tải app Taobao về điện thoại. Nếu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì bạn vào cửa hàng CH Play. Còn điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thì vào App Store để tìm app Taobao rồi tải về máy.

Khi đã tải xong ứng dụng về máy, bạn cần cài ứng dụng vào điện thoại của mình.

Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm về máy

Đến bước này, bạn chỉ cần thông qua Facebook hoặc Google rồi tiến hành tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn mua. Sau đó, thực hiện tải hình ảnh đó về thiết bị di động.

Bước 3: Tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao qua điện thoại

Bạn hãy mở app Taobao từ thiết bị di động của mình. Các sản phẩm và thanh tìm kiếm sẽ hiển thị trên màn hình chính. Trong đó, có hiển thị cả tìm kiếm bằng hình ảnh.

Bạn chỉ cần chọn biểu tượng camera trên màn hình rồi tải hình ảnh sản phẩm mà ở bước 2 đã tải về máy để đưa lên hệ thống. Lúc này, bạn hãy chờ một chút thời gian để hệ thống cập nhật thông tin. Sau đó, bạn sẽ có được cả một danh sách sản phẩm mình muốn tìm trên Taobao.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính

Không chỉ có điện thoại, bạn cũng có thể dùng máy tính để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt chế độ tìm đồ bằng hình ảnh trên taobao

Với những người nước ngoài, hệ thống sẽ chuyển sang trang quốc tế với địa chỉ https://world.taobao.com/ khi truy cập vào Taobao. Thế nhưng, bạn không thể tìm kiếm hình ảnh trên Taobao ở địa chỉ trang web quốc tế này. Thay vào đó, cần phải chuyển sang phiên bản nội địa.

Việc chuyển sang phiên bản nội địa cũng không quá phức tạp. Bạn vào trang chủ Taobao và chọn mục trên cùng phía bên trái màn hình. Sau đó, ấn chọn vào mục “Trung Quốc đại lục”. 

Khi đã chọn xong, hệ thống Taobao sẽ chuyển sang phiên bản nội địa. Lúc này, cho phép bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên Taobao cho sản phẩm của mình thông qua biểu tượng máy ảnh nhỏ ở góc phải của thanh tìm kiếm.

Lưu ý: Trường hợp không thấy chức năng tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao khi đã chuyển sang trang nội địa thì bạn cũng không nên lo lắng. Hãy nhập vào thanh tìm kiếm một từ khóa bất kỳ là hệ thống sẽ chuyển sang Taobao nội địa. Cùng với đó là chức năng tìm kiếm hình ảnh cũng sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần mua về máy tính

Bạn hãy vào Google, Facebook hay bất cứ trang web nào để tìm kiếm sản phẩm mà mình yêu thích. Sau đó, thực hiện tải hình ảnh đó về máy tính của mình.

Bước 3: Tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao

Trên thanh công cụ tìm kiếm ở giao diện của Taobao, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng camera. Sau đó, tải hình ảnh có sẵn trong máy mà đã tải ở bước 2 lên hệ thống.

Chờ đợi vài phút là bạn sẽ nhận được danh sách sản phẩm tương tự hoặc giống nhất với mặt hàng mà mình đang có nhu cầu tìm kiếm.

Lưu ý khi chọn shop bán hàng bằng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Mỗi sản phẩm tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao sẽ có cả một danh sách hiển thị sản phẩm tương tự hoặc giống với nhu cầu bạn tìm kiếm. Danh sách sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để bạn chắt lọc và lựa shop bán hàng phù hợp. Tuy nhiên, cần cẩn trọng và tinh ý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng bởi không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín. 

Để đảm bảo chọn lựa được shop bán hàng chất lượng thì trước khi quyết định mua hàng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Giá sản phẩm

Cùng một sản phẩm nhưng lại có nhiều nhà cung cấp khác nhau nên mức giá cũng không giống nhau. Việc có sự chênh lệch về mức giá trên Taobao xuất phát bởi chính nhà cung cấp. Bởi có nhà cung cấp là xưởng sản xuất nhưng cũng có nhà cung cấp lại là shop bán lẻ hay nhà phân phối.

Trong đó, mua được hàng của xưởng sản xuất là lựa chọn tốt nhất bởi mức giá rẻ hơn mà chất lượng cũng được đảm bảo. Thế nhưng, không nên quá ham rẻ mà chọn mua tại đơn vị có mức giá quá rẻ. Bởi giá rẻ thường đi kèm với chất lượng không đảm bảo hoặc là hàng giả, hàng nhái.

Số năm hoạt động của shop 

Những shop có thời gian hoạt động càng lâu dài thì chứng tỏ độ uy tín càng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về biểu tượng đáng giá mức độ uy tín của shop trên Taobao. Theo đó, những shop có 3 biểu tượng kim cương trở lên thì hãy lựa chọn bởi đây là những đơn vị hoạt động lâu năm và có sự uy tín.

Số lượng người mua hàng

Đây cũng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua để đánh giá xem shop có uy tín và bán sản phẩm chất lượng hay không. Theo đó, nếu số lượng người mua hàng lớn chứng tỏ shop hoạt động tốt, đảm bảo được sự chuyên nghiệp và uy tín.

Phản hồi của khách hàng

Người dùng sẽ để lại phản hồi về sản phẩm sau mỗi lần đặt hàng trên Taobao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào những phản hồi này để đánh giá về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà shop cung cấp. 

Ngoài ra, bạn cũng biết được hình ảnh thật của sản phẩm thông qua những phản hồi này. Từ đó, sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định có nên mua hàng hay không.

Đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, Taobao cũng như các trang web thương mại điện tử khác tại Trung Quốc chưa hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Vì thế, nếu đã đặt được hàng nhưng chưa biết làm sao để vận chuyển thì hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, thương hiệu của công ty đã có chỗ đứng trên thị trường, nhận được sự yêu mến, lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Khi trải nghiệm dịch vụ vận chuyển của đơn vị, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, đó là:

Kiểm soát hàng hóa dễ dàng: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm soát hàng hóa có đúng mẫu mã, số lượng hay không ngay từ bên Trung. Công ty sẽ hỗ trợ bạn đổi trả nếu hàng hóa có sai sót. Vì thế, cam kết bạn nhận được hàng sẽ đúng số lượng, mẫu mã, kiểu dáng.

Vận chuyển nhanh chóng: Chúng tôi sẽ lựa chọn phương tiện và hình thức vận chuyển phù hợp theo chủng loại, số lượng hàng hóa. Do đó, hàng hóa sẽ được giao cho bạn trong thời gian sớm nhất, từ 3 – 5 ngày.

Chi phí vận chuyển rẻ, cạnh tranh trên thị trường: Hàng Quảng Châu 24h luôn cân nhắc kỹ lưỡng đến phương án vận chuyển tối ưu, đảm bảo nhanh chóng mà giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Thanh toán đơn giản, dễ dàng: Hàng Quảng Châu 24h sẽ thực hiện thanh toán giúp bạn. Vì thế, bạn không cần phải sử dụng thẻ quốc tế hay tài khoản Alipay. Chỉ cần chuyển khoản cho chúng tôi bằng tiền VNĐ là hoàn toàn có thể nhận hàng nhanh chóng mà không phải gặp khó khăn về khâu thanh toán.

Những thông tin trên đây đã giúp các bạn biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao để lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Khi đã lựa chọn và đặt mua được sản phẩm, các bạn hãy liên hệ với hangquangchau24h.vn để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp. Cùng với đó là rất nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán, kiểm tra hàng hóa. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội