Bạn có biết order hàng Taobao mất bao lâu không?

05/08/2021
Admin
Điều quan tâm của hầu hết mọi khách hàng khi đặt hàng tại Trung Quốc thông qua những trang thương mại điện tử như Taobo đó là “ Order hàng taobao mất bao lâu?” Dù khoảng cách địa lý không còn là chướng ngại, nhưng thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam và đến tay người dùng không phải lúc nào thuận lợi. Hãy cùng mình tìm hiểu quy trình vận chuyển hàng qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Bạn có nhiều cách khác nhau để mua hàng và nhập hàng từ Trung Quốc tùy theo nhu cầu của mình. Nếu bạn thông qua trang thương mại điện tử Taobao để đặt hàng, thì tại đây, bạn sẽ trải qua các khâu đó là:

Thứ nhất: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Khi nhận được đơn đặt hàng, nhà cung cấp sẽ xác nhận thông tin người nhận, kiểm tra nguồn cung cấp, chất lượng hàng hóa, giá cả, đóng gói…

Quy trình này được kiểm tra kỹ lưỡng và nhất là đối với những đơn hàng lớn để hạn chế rủi ro như sót hàng, hư hỏng, hàng kém chất lượng, hàng không đúng như yêu cầu. Sau khi đã xác nhận đầy đủ thông tin, đơn hàng của bạn sẽ được đóng gói cẩn thận để mang đi giao.

Thứ hai: Thời gian vận chuyển hàng

Tùy thuộc vào khoảng cách xưởng sản xuất của nhà cung cấp Taobao và kho hàng của bên vận chuyển mà thời gian giao hàng sẽ khác nhau.

Thứ ba: Thông quan hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc

Để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, bạn sẽ phải làm các thủ tục, giấy tờ thông quan khác nhau và đợi xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ đó. Công việc này đòi hỏi khá  nhiều  thời gian để chờ đợi. Chưa kể, việc thông quan không phải lúc nào cũng thuận lợi, vì hàng của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.

Nếu hàng hóa có vấn đề như hàng giả, hàng cấm thì sẽ bị đơn vị kiểm tra chặn lại, không cho qua biên giới.

Thứ tư: Thời gian vận chuyển hàng từ Trung quốc về việt nam 

Thời gian Order hàng Taobao mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên rất khó để biết chính xác. Bạn có thể  dự đoán thời gian nhận hàng dựa vào các thông tin sau:

Với các đơn hàng online tại các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc,  thời gian vận chuyển nội địa sẽ rơi vào khoảng tầm khoảng 2 -4 ngày (tùy vào khoảng cách địa điểm lấy hàng và đơn vị vận chuyển).

Từ Trung Quốc bạn mang hàng về Việt Nam sẽ mất thêm thời gian từ 3 -5 ngày nữa. Vậy từ lúc đặt hàng và đến lúc nhận hàng bạn sẽ mất vào khoảng 5-7 ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam

Thời gian nhận hàng của bạn tùy thuộc vào các yếu tố có thể kể như:

Thời gian vận chuyển hàng của đơn vị vận chuyển ở Trung Quốc

Thời gian vận chuyển hàng trong địa phận Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển. Nếu kho xuất xưởng và kho đơn vị vận chuyển gần nhau thì mất thời gian it hơn so với khoảng cách ở xa. Nếu nhanh thì mất từ 1 -2 ngày, nếu có trục trặc thì  sẽ lâu hơn.

Thời gian vận chuyển hàng từ kho tại Trung Quốc về Việt Nam

Tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển mà thời gian gửi hàng từ trung quốc về việt nam cũng sẽ khác nhau. 

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác tác động đến thời gian nhận hàng của bạn  như:

-Hàng hóa không đủ để cung cấp.

-Tắc nghẽn tại biên giới do gặp phải một số vấn đề.

-Hàng hóa vận chuyển gặp phải cấm biên.

-Do ảnh hưởng của thời tiết như thiên tai, mưa bão.

-Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đóng cửa khẩu.

Những khó khăn khác ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng khi mua hàng trên Taobao 

Taobao dù có mang lại nhiều tiện lợi cho việc mua hàng bên ngoài đất nước Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có một số bất lợi như:

Bất đồng về ngôn ngữ

Do sử dụng tiếng Trung nên một số vấn đề phát sinh sau khi mua hàng sẽ khó được giải quyết giữa người mua và nhà cung cấp.

Khó khăn trong việc thanh toán

Khi sử dụng thể thanh toán quốc tế, khách hàng sẽ chịu phí chuyển khá cao, và trường hợp đơn hàng bị hủy thì việc hoàn tiền cũng khó khăn.

Chỉ vận chuyển trong nội địa Trung Quốc

Do Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển trong nội địa Trung Quốc, nên khi bạn mua hàng thì phải thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Vì  thế việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển tốt, và uy tín không phải là điều đơn giản.

Đó là một số khó khăn khi bạn mua hàng trên trang thương mại điện tử Taobao, và chính điều này cũng làm ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng của bạn.

Như đã trả lời cho câu hỏi “Order hàng taobao mất bao lâu?”, thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam khi bạn mua hàng trên Taobao mất khoảng 5-7 ngày nếu thuận lợi. Vì thế, bạn nên tính toán thật kỹ và dự trù thêm thời gian để đặt hàng hợp lý và không phải lo lắng vì chờ đợi nhé.

Hangquangchau24h - Đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam

Để vận chuyển hàng hóa một cách đơn giản, dễ dàng nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty với nhiều năm trong quá trình nhập hàng, order, vận chuyển uy hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp hàng ngàn xe hàng tới các đại lý lớn trong toàn quốc.

Chúng tôi luôn đặt uy tín, chất lượng , sự hài lòng của khác hàng lên hàng đầu.

Trụ sở của chúng tôi có trên khắp 3 miền : Bắc , trung , nam. 

Gọi ngay cho chúng tôi nhé.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ
30/11/2021
Admin

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ

Ikea của nước nào? Tại sao nên nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc? Kinh nghiệm nhập hàng Ikea giá tốt, chất lượng.
Xem thêm
Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ
29/11/2021
Admin

Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ

Tại sao đầm suông Quảng Châu được nhiều chị em yêu thích? Điểm danh 7 mẫu đầm suông chị em nào cũng nên sở hữu. Mách bạn địa chỉ mua đầm suông Quảng Châu chất lượng, giá tốt.
Xem thêm
Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp
28/11/2021
Admin

Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp

Vì sao phụ kiện cổ trang Trung Quốc hot tại Việt Nam? Top 9 mẫu giày thêu hoa cổ trang Trung Quốc hot hiện nay. Cách tìm nguồn hàng giày thêu hoa Trung Quốc chất lượng. Điểm danh các shop sỉ phụ kiện cổ trang Trung Quốc uy tín.
Xem thêm
Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng
27/11/2021
Admin

Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng

Giày Y3 Trung Quốc là gì? Có nên nhập hàng giày Y3 Trung Quốc về kinh doanh? Điểm danh các mẫu giày Y3 phổ biến. 4 mẹo kiểm tra giày Y3 chính hãng bạn cần biết.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội