App order Taobao Tiếng Việt - Tối ưu thời gian và chi phí

13/01/2022
Tại sao Taobao thu hút người tiêu dùng? Rào cản về ngôn ngữ khi mua hàng Taobao. App order Taobao mang lại lợi ích gì cho người mua hàng?

Taobao là website chỉ hỗ trợ tiếng Trung, do đó những người không có kiến thức về ngôn ngữ này thường cảm thấy khá khó khăn khi tiếp cận trang TMĐT nay. Do đó, sự xuất hiện của các app order Taobao Tiếng Việt sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào những vướng mắc trong vấn đề tìm kiếm và đặt hàng hóa, không chỉ trên Taobao mà cả các nền tảng TMĐT của Trung Quốc khác. Cùng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Order Taobao siêu đơn giản nếu bạn nắm được bí mật của bài viết này

Order Taobao siêu đơn giản nếu bạn nắm được bí mật của bài viết này

1. Tại sao Taobao thu hút người tiêu dùng?

Taobao là một trang web mua sắm trực tuyến hàng đầu được thành lập bởi Tập đoàn Alibaba năm 2003. Đây là một nền tảng được thiết kế chủ yếu cho hoạt động bán lẻ từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Đến năm 2010, Taobao đã có thể thống trị khoảng 80% thị trường mua sắm trực tuyến Trung Quốc. Những lý do dưới đây khiến Taobao trở thành trang TMĐT thu hút người tiêu dùng:

1.1. Website bắt mắt

Taobao là một trang web mua sắm trực tuyến có màu sắc rực rỡ, ảnh chụp bắt mắt và bố cục sáng tạo. Những góc độ này rất hấp dẫn đối với người tiêu dùng, do đó giúp thu hút sự chú ý của họ. Cũng chính vì chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên ngôn ngữ này có thể cô đọng thông tin và chiếm ít diện tích không gian trên website hơn các ngôn ngữ khác. 

Do đó, website Taobao sẽ triển khai được nhiều thông tin hơn, mở rộng khả năng quan sát của người tiêu dùng. Khi trải nghiệm của người dùng tốt, khả năng cao khách hàng sẽ mua hàng nhiều hơn.

Cách bố trí của Taobao khiến người theo dõi bị cuốn hút

Cách bố trí của Taobao khiến người theo dõi bị cuốn hút

1.2. Mua hàng ưu đãi

Các ưu đãi trên Taobao giúp nâng cao sự hào hứng của người tiêu dùng về việc mua sắm trực tuyến. Những chính sách giá của Taobao được đẩy mạnh để thu hút nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là những dịp lễ Tết lớn, ngày sale bùng nổ như 11/11 hay 12/12. 

Bên cạnh đó, còn có nhiều hình thức để gia tăng mong muốn và kích thích mua hàng nhiều hơn như xuất hiện các biểu tượng đồng hồ đếm ngược thời gian sale, số sản phẩm còn lại và được bán ra.... Những giao dịch này thường chỉ kéo dài trong vài giờ vì giá quá hấp dẫn khiến các nhà cung cấp nhanh chóng bán hết hàng.

>>> Chi tiết: Hướng dẫn săn sale trên Taobao

1.3. Đa dạng sản phẩm

Taobao là một trang web mua sắm trực tuyến hàng đầu vì tập trung vào nhiều loại sản phẩm khác nhau. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên nền tảng này. Trong khi Taobao được biết đến với nhiều loại sản phẩm và giá cả cạnh tranh, họ cũng được biết đến với việc bán các sản phẩm phiên bản giới hạn và hiếm.

1.4. Tác động của mạng xã hội

Những bức ảnh mà các người nổi tiếng, người truyền cảm hứng sử dụng sản phẩm hoặc mặc các sản phẩm khác nhau đăng lên mạng xã hội đang diễn ra thường xuyên. Điều này đang trở thành một khía cạnh chính của việc trải nghiệm các sản phẩm trên Taobao vì các shop trên Taobao liên tục cập nhật xu hướng mới và nghiễm nhiên các sản phẩm mà những KOLs sử dụng cũng xuất hiện ngay trên trang TMĐT. Điều này sẽ thúc đẩy nhanh việc bán hàng hóa, đặc biệt đối với những tập khách hàng thường xuyên sử dụng mạng xã hội.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt hàng Taobao Tiết kiệm, Giá rẻ

2. Rào cản về ngôn ngữ khi mua hàng Taobao

Mặc dù Taobao hấp dẫn với người tiêu dùng, tuy nhiên không thể phủ nhận những rào cản của website này, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ. Website Taobao được hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Trung và không có bất kì một chính sách hỗ trợ nào về thay đổi ngôn ngữ. Đây chính là rào cản lớn nhất đối với những người không thành thạo tiếng Trung. Để học một ngôn ngữ mới (đặc biệt là tiếng Trung) sẽ rất khó khăn:

  • Tốn nhiều thời gian: Khác với những ngôn ngữ khác, tiếng Trung rất khó đối với cách viết. Đối với những người kinh doanh hoặc cá nhân mua hàng sẽ khá ngại việc này.
  • Việc học khá vất vả: Bạn phải đầu tư không chỉ thời gian mà cả công sức cho việc học ngôn ngữ mới này. 
  • Chi phí khóa học tiếng Trung không rẻ: Để học cấp tốc, trong trường hợp bạn muốn học giao tiếp hay học viết thì chi phí cùng không hề rẻ.

Ngay cả khi đã có những phần mềm phiên dịch hỗ trợ bạn mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt, nhưng dịch sát nghĩa thì rất khó và bạn có thể hiểu sai thông tin sản phẩm hoặc khi trao đổi của người bán.

Tiết kiệm thời gian khi sử dụng app order Taobao tiếng Việt

Tiết kiệm thời gian khi sử dụng app order Taobao tiếng Việt

Chính vì những khó khăn nhất định trong việc học tiếng Trung, dẫn đến việc không thể sử dụng các tính năng của website Taobao nên việc sử dụng app order Taobao tiếng Việt trở nên cần thiết đối với người tiêu dùng hay các chủ kinh doanh hiện nay. 

3. App order Taobao mang lại lợi ích gì cho người mua hàng?

Việc sử dụng các app order Taobao về Việt Nam sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm và đặt hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Dưới đây là những ưu điểm chính giải thích cho việc tại sao bạn nên sử dụng các tiện ích này càng sớm càng tốt:

3.1. Tìm kiếm hàng hóa dễ dàng

Thực tế cho thấy, việc sử dụng Google dịch để chuyển ngôn ngữ tiếng Trung thành tiếng Việt thường không sát nghĩa, từ được dịch không thể hiện được đúng tinh thần của từ. Do đó, người mua hàng sẽ gặp khó khăn để hiểu thông tin sản phẩm hay những vấn đề khác như giá cả, các nhận xét đánh giá của khách hàng cũ. 

Khi có sự xuất hiện của app order, công việc tìm kiếm trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn sử dụng tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h, bạn chỉ cần nhập từ khóa bằng tiếng Việt và nhấn “Enter”, thuật toán sẽ tự động chuyển đổi sang tiếng Trung và kết quả tìm được tương ứng với những gì bạn đang tìm ở trước đó.

3.2. Tiết kiệm chi phí

Khi có công cụ hỗ trợ, bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí để học ngoại ngữ. Dĩ nhiên, việc biết thêm một thứ tiếng không phải là không tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn thì đây chính là giải pháp hữu ích và tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt, khi bạn kết hợp với đơn vị trung gian thứ 3 thì áp lực công việc sẽ được giảm bớt khá nhiều. Bạn chỉ cần đưa ra mục tiêu đạt được và sẽ có người thực hiện giúp bạn.

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để tối ưu chi phí

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để tối ưu chi phí

3.3. Vận chuyển thuận lợi 

Các đơn vị trung gian sẽ là cầu nối giữa bạn và các nhà cung cấp trên Taobao. Bạn sẽ không phải “động tay” đến bất cứ vấn đề nào. Đối với Hàng Quảng Châu 24h, thông thường đơn hàng sẽ đến kho Hà Nội trong khoảng 5-7 ngày và kho TP.HCM là 7-10 ngày. Bạn cũng hoàn toàn an tâm vì hàng hóa được chúng tôi bảo hiểm 100%. Nếu có bất cứ tổn hại hay thiếu sót nào do bên HQC 24h, chúng tôi sẽ đền bù xứng đáng cho quý khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích của Hàng Quảng Châu tại đây bạn có thể tham khảo thêm chi tiết. Trong bài viết đó, bạn sẽ được chúng tôi cách tải tiện ích về máy tính, đặt hàng và theo dõi đơn hàng trực tiếp rất đơn giản. Đồng thời, bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi để thống nhất giá dịch vụ, giá vận chuyển trong vòng 8 tiếng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt hàng Taobao bằng tiếng việt trên điện thoại và máy tính

Chắc hẳn qua những chia sẻ trên đây bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản về việc sử dụng app order Taobao Tiếng Việt và biết thêm một số mẹo để đặt hàng nhanh chóng nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng với giá tốt nhất.

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội