Aliwangwang là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt Aliwangwang

24/03/2023

AliWangwang là một ứng dụng chat được phát triển bởi Alibaba dành riêng cho những người sử dụng website Taobao, Tmall, 1688... Được ra mắt vào năm 2011, ứng dụng này giúp cho khách hàng được trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp về thông tin sản phẩm, thương lượng giá hay xử lý tất cả những vấn đề về đơn hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu AliWangwang là gì? Và làm sao để download AliWangwang? Thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Aliwangwang là gì?

Có thể nhiều người chưa biết, Aliwangwang là một phần mềm cho phép bạn liên hệ với người bán hàng Taobao bất cứ khi nào và ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Aliwangwang để tìm kiếm những người có cùng sở thích và mua cùng sản phẩm với bạn. Bạn có thể kết bạn và nói chuyện với họ rất đơn giản. Bạn cũng hoàn toàn liên hệ được với những người mua đã mua sản phẩm để hỏi thông tin kỹ càng hơn.

Ứng dụng này được chia thành 3 phiên bản đó là phiên bản dành cho Taobao, phiên bản Tradelink và phiên bản trò chuyện trực tuyến. 3 phiên bản này đều hỗ trợ người dùng trao đổi với nhau, nhưng nếu bạn muốn mua hàng trên Taobao, ở 2 phiên bản  Aliwangwang Taobao và bản Tradelink đều phải kích hoạt cùng một lúc mới sử dụng được.

Khác với những ứng dụng khác của Trung Quốc, Aliwangwang chỉ đáp ứng nhu cầu của những người đã có tài khoản mua hàng. App Aliwangwang cũng giúp bạn dễ dàng khiếu nại, yêu cầu đền bù, hoàn tiền, hoàn lại đơn trong những trường hợp có vấn đề với hàng hoá. Tính đến thời điểm hiện tại, Aliwangwang đã có hơn 48 triệu người sử dụng.

Aliwangwang được chia thành phiên bản dành cho người bán và phiên bản dành cho người mua.

Giải đáp về Aliwangwang

Aliwangwang là gì - Ứng dụng chat với người bán hàng trên Taobao, 1688, Tmall

2. Cách download Aliwangwang và cài đặt siêu đơn giản

Tải và đăng nhập Aliwangwang không có gì là quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi:

2.1. Cài đặt ứng dụng trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào link: https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index. Sau đó click vào khung đánh dấu đỏ như hình dưới. 

Click vào khung đỏ

Truy cập vào link và tải app

Bước 2: Tích vào ô đã đọc, bạn chọn ổ đĩa lưu trữ phần mềm. Mặc định là ổ C, nếu bạn không muốn lưu trữ phần mềm ở ổ C thì click vào hình tam giác nhỏ. Sau đó chọn cài đặt nhanh như hình dưới để tiến hành cài đặt.

Cài đặt ứng dụng Aliwangwang

Cài đặt ứng dụng siêu đơn giản

Bước 3: Nếu muốn liên hệ với nhà cung cấp của một sản phẩm bất kỳ trên Taobao, 1688… khách hàng chỉ cần nhấn vào biểu tượng AliWangWang tại ô thông tin nhà cung cấp bên phải giao diện đặt mua sản phẩm hoặc trên đầu như hình dưới.

Điền thông tin đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Aliwangwang

2.2. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại

Tương tự với cài đặt ứng dụng trên máy tính, cách cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động cũng rất đơn giản. Để cài đặt ứng dụng cho thiết bị di động, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về thiết bị di động 

AliWangwang hỗ trợ cả trên 2 hệ điều hành IOS và Android. Để tải ứng dụng này về máy, bạn vào cửa hàng CH Play (trên Android) hoặc App Store (IOS).

Bước 2: Nhấn vào mục cài đặt để download Aliwangwang về điện thoại của mình

Tiến hành cài đặt Aliwangwang trên điện thoại

Tải và cài đặt ứng dụng Aliwangwang trên điện thoại

Bước 3: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, bạn mở App ra và đăng nhập tài khoản thành viên đã lập trên website Taobao, 1688...là có thể trao đổi với nhà cung cấp trên app này một cách dễ dàng.

3. Điểm danh 6 lỗi thường gặp ở Aliwangwang và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Aliwangwang bạn có thể gặp một số lỗi khá phiền phức như lỗi đăng nhập Aliwangwang iOS, Aliwangwang Windows, lỗi bị out ra khỏi tài khoản, lỗi hạn chế đăng nhập.... Cùng đi tìm hiểu và khắc phục nhé:

3.1. Lỗi đăng nhập Aliwangwang trên điện thoại

Lỗi đăng nhập Aliwangwang trên điện thoại được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Thực ra đây không phải lỗi. Đơn thuần là App Aliwangwang đang cập nhật phiên bản mới. Cách khắc phục đó là tải lại app.

3.2. Lỗi sai thông tin tài khoản

Lỗi này gặp thường xuyên, đặc biệt là người mới sử dụng Aliwangwang. Có thể kể đến các trạng thái lỗi sau:

  • Điền sai tài khoản đăng nhập: Không nhớ tên đăng nhập Aliwangwang, trong trường hợp không thể đăng nhập vào tài khoản cũ thì có thể lập lại tài khoản mới. Bạn lưu ý, chỉ tài khoản đã xác minh Alipay mới có thể yêu cầu cung cấp lại user đăng nhập.

  • Điền sai mật khẩu: Tình trạng xảy ra khi bạn bật Caps Lock hoặc Unikey dẫn đến sự cố này. Nên sử dụng Google Chrome để dịch tiếng Trung sang Việt dễ dàng thao tác hơn.

Có nhiều lỗi đăng nhập khiến bạn không truy cập được ứng dụng

Có nhiều lỗi đăng nhập khiến bạn không truy cập được ứng dụng

3.3. Lỗi đăng nhập WangWang trên PC máy tính

Lỗi đăng nhập Aliwangwang PC thường liên quan đến mạng internet. Có những nguyên nhân như mạng không ổn định, thiết lập Proxy, VPN, DNS sai cấu hình, lỗi IP Internet. Cách khắc phục đó chính là bạn nên kiểm tra lại các đường dây kết nối mạng, có thể nhờ sự trợ giúp cũng những người có chuyên môn.

3.4. Lỗi thiết bị đang sử dụng

Đây là lỗi phổ thông, thường sẽ gặp khi đăng nhập trên máy tính PC/Laptop. Tình trạng lỗi là thông báo đỏ error do thiếu file cài đặt hoặc hệ điều hành thiết bị thiếu Driver. Khắc phục bằng cách gỡ bỏ ứng dụng cũ, cài mới hoặc kiểm tra lại driver máy tính, tắt tường lửa trình duyệt.

3.5. Lỗi Aliwangwang bị out khỏi tài khoản

Trường hợp này là do ai đó đăng nhập tài khoản chat của bạn. Điều này vô cùng nguy hại, nếu nghiêm trọng tài khoản của bạn sẽ bị khóa do kẻ xấu lợi dụng spam tin nhắn. Cách khắc phục đó là đổi mật khẩu Aliwangwang. Truy cập trang quản lý tài khoản và thay đổi mật khẩu nhé.

3.6. Lỗi hạn chế đăng nhập

Đây là lỗi rất nhiều người gặp phải “bị hạn chế đăng nhập trên mọi thiết bị”. Nguyên nhân là trong thời gian ngắn bạn đăng xuất và đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau có thể gọi là Login Wangwang chéo. Trường hợp này bạn sẽ gặp lỗi dưới đây và tạm thời không thể đăng nhập trong thời gian nhất định. Cách khắc phục đó là xác minh tài khoản Aliwangwang qua Alipay, xét duyệt đăng nhập bằng SMS, hạn chế đăng nhập trên nhiều thiết bị…

Bạn nên chọn Hàng Quảng Châu 24h để được hỗ trợ thương lượng giá tốt nhất

Bạn nên chọn Hàng Quảng Châu 24h để được hỗ trợ thương lượng giá tốt nhất

Tuy nhiên, đại đa số người mua hàng trên web Taobao ít sử dụng ứng dụng Aliwangwang. Lý do chủ yếu chính là do Taobao cũng có chức năng trò chuyện, nên không cần chuyển ứng dụng để giao tiếp với người bán. Điều này có thể khiến người mua cảm thấy hơi rắc rối. Điểm đáng tiếc là Aliwangwang không thể liên kết với Taobao và trực tiếp chuyển đến ứng dụng khi trò chuyện. Tuy nhiên, Ali Wang Wang cũng có những ưu điểm nhất định như cho phép tải tệp hoặc nói chuyện thông qua giọng nói.

Trên đây là những thông tin giải đáp Aliwangwang là gì cách download Aliwangwang. Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn hiểu thêm về ứng dụng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề trên hoặc câu hỏi nào khác về quá trình tìm kiếm vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg?
01/06/2023

Làm sao để chọn lựa được size quần áo cho bé vừa vặn và chính xác nhất là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc khi mua hàng online hay hàng Quảng Châu Trung Quốc tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay, Hangquangchau24h sẽ giúp bạn giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg và cách chọn size quần áo cho bé chuẩn xác nhất khi mua sắm nhằm giúp lựa chọn được cho con những bộ quần áo xinh xắn và vừa vặn nhất!

Xem thêm
[Danh sách] 7 app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín nhất
01/06/2023

Ngày nay, việc order trên Taobao ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao. Nếu vẫn chưa tìm được app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam nào uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay để bạn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn thì hãy cùng Hangquangchau24h khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Tìm hiểu size 120 cho bé bao nhiêu kg? Cách đổi size 120 sang size Việt Nam
01/06/2023

Khi mua quần áo cho con, đặc biệt là mua sắm online, mẹ cần nắm vững các kiến thức về size quần áo thì mới có thể lựa chọn được những những bộ đồ ưng ý và có kích thước chuẩn xác. Vậy size 120 cho bé bao nhiêu kg? Size 120 tương đương với size quần áo nào của Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Top 10+ kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp Giá rẻ, Chất Lượng Cao
31/05/2023

Hàng Quảng Châu là một trong những mặt hàng rất hot và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều người đã và đang kinh doanh các mặt hàng này hiệu quả, mang lại được một nguồn thu nhập lớn. Kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp là một nguồn hàng vô cùng lớn giúp các cơ sở, đơn vị kinh doanh có thể tìm kiếm, nhập hàng với số lượng lớn và giá thành tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội