Mua hàng trên Aliexpress có tốt không? Đánh giá trải nghiệm chi tiết nhất

10/11/2021
Admin
AliExpress là gì? Tại sao nên mua hàng từ AliExpress? Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress chi tiết nhất. Giải đáp các thắc mắc về cách mua hàng trên AliExpress.

AliExpress là một trong những trang TMĐT nổi tiếng của Trung Quốc, nguồn hàng tại đây được đánh giá rất đa dạng, cập nhật theo xu hướng và giá tốt. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng AliExpress, cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây để trả lời thắc mắc này nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được gợi ý cách mua hàng trên AliExpress không cần visa siêu đơn giản.

Có nhiều người thích mua hàng trên Aliexpress 

Có nhiều người thích mua hàng trên Aliexpress

AliExpress là gì?

Aliexpress.com là sàn thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Mục đích của trang TMĐT này đó là kết nối nguồn hàng hóa đa dạng của Trung Quốc với thị trường nước ngoài, giải quyết nhu cầu của những tín đồ mua sắm. Đồng nghĩa với đó, công dân Trung Quốc không được phép mua hàng trên trang web này. 

Có nhiều người nhầm lẫn mua hàng trên AliExpress và Alibaba. Tuy nhiên đây là hai hình thức khác nhau, cụ thể AliExpress hoạt động trên mô hình kinh doanh B&B và hướng đến khách hàng nước ngoài. Mặt khác, Alibaba hoạt động theo định hướng phát triển bán buôn và bán lẻ nội địa. Tuy theo nhu cầu mà khách hàng lựa chọn hình thức nhập hàng phù hợp.

Tại sao nên mua hàng từ AliExpress?

Nhiều người khi nhắc đến hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ đánh đồng sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái... Tuy nhiên, bạn nên nhìn vào những mặt khác thì hàng hóa nội địa của nước này không hề kém những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là những ưu điểm khi mua hàng từ AliExpress:

 • Nguồn hàng đa dạng: Hiện tại, AliExpress đang bán hơn 6000 mặt hàng của hơn 200 quốc gia khác nhau. Hàng hóa được kiểm tra kỹ càng, chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng. Có thể tự tin nói rằng AliExpress cung cấp những sản phẩm được đảm bảo tốt nhất.

 • Hỗ trợ thêm ngôn ngữ: Website AliExpress được thiết kế với nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giúp cho việc tìm kiếm và đặt hàng diễn ra đơn giản hơn. Vì khách hàng hướng đến là khách hàng quốc tế và không phải ai cũng biết tiếng Trung nên việc này được đánh giá rất hữu ích.

 • Nhập hàng với giá thấp: AliExpress cho phép bạn mua các loại sản phẩm khác nhau với mức giá tương đối thấp. Điều này khá phù hợp với những người mới kinh doanh, khi mà nguồn vốn chưa có quá nhiều.

 • Thanh toán trực tuyến: AliExpress cung cấp các hình thức thanh toán trực tuyến an toàn, mang lại sự thuận tiện cho cả khách hàng và người bán.

Xem ngay

Trang chủ của AliExpress

Trang chủ của AliExpress

Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress chi tiết nhất

Bạn hoàn toàn có thể tự do mua hàng tại từ AliExpress, ngoại trừ công dân bản địa. Bất cứ ai, kể cả cá nhân hay doanh nghiệp đều được phép mua hàng với số lượng lớn hay nhỏ. Cùng tham khảo cách mua hàng AliExpress về Việt Nam ngay nhé:

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập trên Aliexpress

Truy cập vào trang chủ của Aliexpress theo địa chỉ https://vi.Aliexpress.com/. Tại đây, sẽ hiển thị rất nhiều mục cho bạn lựa chọn, nếu muốn đăng ký tài khoản thành viên bạn chọn biểu tượng hình người và chọn mục “tham gia”. Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác minh gồm 4 số về email cung cấp ở trên.

Đăng ký tài khoản AliExpress

Đăng ký tài khoản AliExpress

Sau khi đăng ký thành công tài khoản mua hàng trên AliExpress thì bạn tiến hành dùng tài khoản này để đăng nhập vào hệ thống mua hàng. Khi màn hình máy tính hiển thị mục “đã xác thực”, người mua hàng sẽ tiếp tục chọn tiếp mục “đăng nhập” để truy cập vào website. Ngoài đăng ký trực tiếp tài khoản thành viên, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản qua tài khoản Google, Facebook, Twitter.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Khách hàng có hai cách tìm kiếm sản phẩm đó là dựa vào từ khóa hoặc sử dụng thanh công cụ có sẵn. Tuy nhiên, những người không thành thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh sẽ tốn thời gian hơn trong việc dịch từ.

Tìm kiếm hàng hóa siêu đơn giản

Tìm kiếm hàng hóa siêu đơn giản

Bước 3: Xem đánh giá sản phẩm và shop uy tín

Sau khi tìm hiểu về sản phẩm cần nhập thì các chủ kinh doanh hoặc cá nhân cần xem kỹ hơn về những đánh giá sản phẩm từ các feedback của khách hàng cũ hoặc biểu tượng của shop uy tín mà bạn nên biết. Tìm hiểu chi tiết nhất có thể về nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển, chọn những sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người mua hàng

Xem đánh giá sản phẩm và nhà cung cấp

Xem đánh giá sản phẩm và nhà cung cấp

Bước 4: Chọn thông số sản phẩm cần mua và cho vào giỏ

Chọn màu sắc, kích cỡ, số lượng và giá trị của sản phẩm. Nếu bạn là người mới kinh doanh thì nên nhập hàng với số lượng nhỏ trước. Sau khi đánh giá được chất lượng của nhà cung cấp thì mới nên nhập số lượng lớn.

Lựa chọn màu sắc, kích thước sản phẩm

Lựa chọn màu sắc, kích thước sản phẩm

Bước 5: Cách thanh toán đơn hàng trên Aliexpress  

Để thanh toán đơn hàng, bạn cần nhập địa chỉ nhận hàng bao gồm các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ hàng, thành phố, tỉnh thành, mã bưu chính và "lưu". Chọn phương thức thanh toán qua visa, masterCard...và bấm chọn mục “thêm thẻ mới” để nhập thông tin. Nhập thông tin thẻ thanh toán bằng cách nhập dãy số mặt trước, mã code và tên chủ thẻ. 

Thanh toán đơn hàng bằng thẻ Master Card

Thanh toán đơn hàng bằng thẻ Master Card

Tuy nhiên, cách nhập hàng này chỉ phù hợp với những đơn hàng nhỏ. Nếu bạn muốn mua hàng và vận chuyển về Việt Nam những lô hàng lớn hơn thì nên tìm đến đơn vị mua hộ. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn vì mua hàng trên AliExpress không cần visa mà chỉ cần liên hệ qua bên trung gian.

Giải đáp các thắc mắc về cách mua hàng trên AliExpress

Về việc mua hàng trên AliExpress, bên cạnh những thông tin quan trọng ở trên thì có một số thắc mắc mà nhiều khách hàng mong muốn được giải đáp:

Mua hàng trên AliExpress có tính thuế không?

Khi mua hàng trên Aliexpress bạn sẽ có hoặc không phải trả thuế tùy vào giá trị hàng hóa mà bạn mua. Bạn sẽ được miễn các loại thuế với đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả đến 10% thuế VAT và thuế nhập khẩu. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một mức thuế khác nhau, ví dụ:

 • Đối với mặt hàng đồ điện tử (điện thoại, laptop, máy tính), thuế nhập khẩu là 0%

 • Đối với mặt hàng quần áo, thuế nhập khẩu là 20%

 • Đối với mặt hàng mỹ phẩm, nước hóa, thuế nhập khẩu là 18-22% thuế nhập khẩu và 10% thuế giá trị gia tăng.

 • Đối với mặt hàng giày dép, thuế nhập khẩu là 30%

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sản phẩm trên AliExpress

Một số cách để xem xét chất lượng của các sản phẩm trên AliExpress mà bạn có thể áp dụng thực tế như sau:

 • Xác minh hình ảnh sản phẩm thực tế: Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy hình ảnh thực tế của hàng hóa trong phần mô tả. Điều này giúp bạn dễ dàng xác nhận chất lượng.

 • Xem ảnh người dùng thực tế: Khách hàng đã dùng sản phẩm có thể đánh giá kèm hình ảnh. Đây chính là cơ sở để bạn xem xét có nên mua sản phẩm này hay không.

 • Số lượng đơn đặt hàng: Đây cũng là một cách đánh giá chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm không có đánh giá bằng hình ảnh.

 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự: Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm các sản phẩm tương tự từ các đối thủ cạnh tranh khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể so sánh và xác định xem chất lượng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Sản phẩm trên AliExpress rất đa dạng

Sản phẩm trên AliExpress rất đa dạng

Ước tính thời gian giao hàng khi mua hàng từ AliExpress

Một số yếu tố cũng ảnh hưởng đến thời gian giao hàng khi mua hàng từ AliExpress có thể kể đến như phương thức vận chuyển, nơi giao hàng, thời gian nhập hàng, cụ thể đó là:

 • Phương thức vận chuyển: Nếu bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng thì thời gian nhận được hàng sẽ nhanh chóng hơn và ngược lại.

 • Nơi giao hàng: Lô hàng AliExpress của bạn có thể đến nhanh hơn nếu bạn cư trú quốc gia có mạng lưới giao thông, bưu chính tốt.

 • Thời gian nhập hàng: Nếu bạn nhập hàng vào những dịp sale lớn hoặc trong mùa mua sắm thì có thể bị trì hoãn do nhu nhập hàng tăng cao.

Trên đây là những thông tin về quy trình đặt hàng AliExpress về Việt Nam, chắc hẳn sẽ giúp bạn nhập hàng nhanh chóng và giá tốt nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về việc tìm kiếm, vận chuyển hàng hóa từ các trang TMĐT của Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với https://hangquangchau24h.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội