1000 tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?

16/10/2021
Admin
Hướng dẫn quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam chi tiết nhất. Trả lời vấn đề "1000 tiền Trung Quốc đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam" và Tại sao tỷ giá tiền Trung Quốc thường thay đổi?

''1000 tiền Trung Quốc đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam" là câu hỏi của nhiều người hiện nay, đặc biệt với những ai thường xuyên phải thực hiện các giao dịch với Trung Quốc. Nếu bạn chưa có kiến thức về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn những vấn đề liên quan đến tỷ giá tiền tệ Trung Quốc cũng như cách thương lượng giá cả với nhà cung cấp tốt nhất!

Cần chú ý đến tỷ giá tiền Trung Quốc trước khi muốn đổi sang tiền Việt Nam

Cần chú ý đến tỷ giá tiền Trung Quốc trước khi muốn đổi sang tiền Việt Nam

Tìm hiểu về đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, biểu tượng là ¥. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông, mặt còn lại in các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Năm 2013, đồng NDT đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Tuy vậy, đồng đô la Mỹ vẫn chiếm vị thế thống trị với 81%.

Tiền Trung Quốc hiện nay được sử dụng với hai hình thức đó là tiền giấy và tiền xu, đồng có mệnh giá thấp nhất là 1 hào (1 tệ có giá trị bằng 10 hào) và đồng có mệnh giá cao nhất là 100 tệ. Với tiền giấy có những mệnh giá như 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. Dưới đây là hình ảnh chi tiết của các đồng tiền Trung Quốc mà ai khi nhập hàng cũng nên nắm rõ:

1 nhân dân tệ

Đồng 1 nhân dân tệ được phát hành từ năm 1999, có màu xanh lá cây, mặt sau in hình Tam đàn ấn nguyệt, một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc.

Đồng 1 nhân dân tệ

Đồng 1 nhân dân tệ

5 nhân dân tệ

Phát hành năm 2005, có màu tím than, mặt sau in hình núi Thái Sơn, địa danh nổi tiếng của Trung Quốc được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi UNESCO.

Đồng 5 nhân dân tệ

Đồng 5 nhân dân tệ

10 nhân dân tệ

Phát hành năm 2005, có màu xanh dương, mặt sau in núi Cù Đường nằm trên sông Dương Tử, cũng là một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc.

Đồng 10 nhân dân tệ

Đồng 10 nhân dân tệ

20 nhân dân tệ

Đồng 20 nhân dân tệ được phát hành lần cuối năm 1999, mặt sau là hình ảnh con sông Ly Tây ở Quảng Tây, đồng tiền có màu vàng nâu. 

Đồng 20 nhân dân tệ

Đồng 20 nhân dân tệ

50 nhân dân tệ

Đồng 50 nhân dân tệ được phát hành năm 2005, phía sau là hình cung điện Potala, đồng tiền có màu xanh ngọc.

Đồng 50 nhân dân tệ 

Đồng 50 nhân dân tệ 

100 nhân dân tệ

Đây là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất với hình ảnh đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, phát hành năm 2015, đồng tiền nổi bật với màu đỏ.

Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất tại Trung Quốc

Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất tại Trung Quốc

Tiền xu Trung Quốc

Tiền xu có mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, bạn có thể theo dõi hình ảnh trực tiếp ở bên dưới.

Tiền xu của Trung Quốc

Tiền xu của Trung Quốc

Tại sao tỷ giá tiền Trung Quốc thường thay đổi?

Theo hai ngân hàng DBS và Mizuho, một đồng NDT mạnh sẽ rất lý tưởng trong giai đoạn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn xây dựng một nền kinh tế tự chủ hơn. Điều này đánh dấu một sự thay đổi lớn từ tư duy giữa đồng NDT yếu để thúc đẩy xuất khẩu trước đây của giới lãnh đạo Trung Quốc. Các điều chỉnh tỷ giá tham chiếu chính thức của Trung Quốc cho thấy nước này đang dần dần nâng giá đồng NDT.

Việc điều chỉnh tỷ giá vốn là công cụ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) thường sử dụng để neo giá đồng NDT ở mức thấp. Tuy nhiên gần đây, công cụ này là đưa giá đồng tiền của Trung Quốc cao lên trong khi đồng USD yếu dần. Đó là lý do tại sao tỷ giá tiền Trung Quốc có sự biến đổi như hiện nay. 

Thực tế cho thấy, trong thời điểm này tỷ giá đồng NDT sẽ mạnh hơn để có thể kích thích nhập khẩu và giúp thị trường tiêu dùng nội địa Trung Quốc mở rộng thêm. Việc chuyển đổi từ tiền nhân dân tệ sang Việt Nam sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ giá, do đó bạn nên cập nhật tỷ giá thường xuyên nhé.

Nắm rõ công thức để biết 1000 tiền Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nắm rõ công thức để biết 1000 tiền Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1000 tiền Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Chúng ta chỉ cần biết được tỉ giá của 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt thì sẽ biết cách tính được những con số lớn hơn như 100 tệ, 1000 tệ... Bạn chỉ cần áp dụng công thức sau: Số tiền nhân dân tệ x tỷ giá CNY/ VND= Số tiền Việt Nam. Trong đó:

  • Số tiền nhân dân tệ: Đây là số tiền mà bạn muốn chuyển sang tiền Việt Nam.

  • Tỷ giá CNY/ VND: Đây là tỷ giá mới nhất giữa đồng tiền nhân dân tệ và tiền Việt Nam. Bạn nên cập nhật thường xuyên vì tỷ giá có thể theo đổi từng ngày. 

  • Số tiền Việt Nam: Đây chính là số tiền bạn nhận được sau khi chuyển đổi từ tiền nhân dân tệ.

Ví dụ: Tỷ giá CNY/VND = 3800 thì 100 NDT = 380.000 VNĐ, tương ứng 1000 NDT = 3.800.000 VNĐ. 

[Mẹo] Thương lượng giá với nhà cung cấp Trung Quốc đơn giản

Sau khi đã xác định được cách tính 1000 tiền Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, một vấn đề được đặt ra hiện nay đó là làm thế nào để thương lượng giá với nhà cung cấp và lựa chọn được địa chỉ vận chuyển có tỷ giá hợp lý nhất? Thông thường khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn sẽ phải thuê một đơn vị vận chuyển thứ 3, đặc biệt là khi mua hàng trực tuyến trên các trang TMĐT (Taobao, Tmall, 1688, Alibaba.com….). Tham khảo Hướng dẫn cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao chỉ trong 1s

Vấn đề tỷ giá tiền Trung Quốc thường là yếu tố cố định và khó có thể thay đổi, tuy nhiên khi nhập hàng bạn vẫn có thể trao đổi với nhà cung cấp để hỗ trợ giảm giá nhập. Thay vì tự thực hiện sẽ khó thành công, nhất là khi bạn chưa nhập hàng bao giờ thì bạn nên có sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm.

Lựa chọn HQC 24h để có tỷ giá tốt và được hỗ trợ thương lượng giá với nhà cung cấp

Lựa chọn HQC 24h để có tỷ giá tốt và được hỗ trợ thương lượng giá với nhà cung cấp

Đến với Hangquangchau24h.vn, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và uy tín hiện nay. Tỷ giá tiền tệ luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên website, mức giá này đã được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, đem đến bạn mức giá tốt nhất. 

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường, đã có quan hệ tốt với các nhà cung cấp tại Trung Quốc nên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc thương lượng giá với nhà cung cấp. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhập hàng và tối ưu hơn trong việc kinh doanh, xác định sự gắn bó lâu dài với HQC 24h. 

Chắc hẳn qua những thông tin trên bạn có thể trả lời thắc mắc 100 tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu từ đó dễ dàng hơn trong việc kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề trên hoặc muốn tư vấn thêm về phương thức đặt hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội