1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

01/08/2021

Đồng nhân dân tệ là gì? 1 nhân dân tệ đổi được bao nhiêu tiền Việt? Hàng Quảng Châu 24h chia sẻ cách nhân biết tiền nhân dân tệ giả.

Nếu bạn là một người kinh doanh các mặt hàng Quảng Châu, thường xuyên phải giao dịch với Trung Quốc thì việc sử dụng đồng nhân dân tệ là vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng nhân dân tệ và những cách quy đổi của đồng nhân tệ về tiền Việt qua bài viết dưới đây.

Đồng nhân dân tệ là gì?

Đồng nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tất cả mọi người dân trên đất nước này đều sử dụng đồng nhân tệ để thanh toán hàng hóa dịch vụ khắp cả nước. Mọi thông thương giao dịch tại đây đều sử dụng đồng tiền này. Trải qua 5 lần thay thế, đồng nhân tệ được sử dụng cho đến ngày nay:

Năm 1984, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ trên cả nước.

Tuy nhiên, năm 1995, loạt tiền thứ 2 được phát hành thay thế loạt tiền cũ.

Sau đó, vào năm 1962, loạt tiền mới được phát hành thay thế loạt tiền thứ 2.

Từ khoảng 1987-1997, loạt tiền thứ 4 được phát hành.

Năm 1999, loạt tiền thứ 5 được phát hành và được sử dụng

Đồng nhân dân tệ là gì?

Giải đáp thắc mắc về đồng nhân dân tệ

Người ta thường viết tắt đồng nhân tệ là CNY hoặc RMB. Tuy nhiên, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế hay còn gọi là Iso thống nhất cho đồng nhân dân tệ ký hiệu là CNY. Theo quy ước quốc tế, đồng nhân tệ viết tắt là RMB, theo tên giao dịch là CNY

Đồng nhân tệ chia thành 3 đơn vị đếm

Yuan còn gọi là Nguyên

Jiao còn gọi là Giác

Fen còn gọi là Phân.

Cách quy đổi như sau:

1 Yuan tương đương 10 Jiao tương đường 100 Fen

Điều này có nghĩa là 1 tệ tương đương 10 hào, 1 hào tương đương 10 xu.

Hiện nay, thị trường tiền tệ của Trung Quốc lưu hành 2 loại tiền thông dụng là tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá tiền giấy gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, và 100 tệ. Trên mặt tiền của Trung Quốc in hình chủ Tịch Mao Trạch Đông rất dễ  nhận biết.

Trong nhiều năm qua, vị trí đồng nhân tệ ngày càng được nâng cao. Năm 2013, đồng nhân tệ đã trở thành đồng tiền quan trọng trong tài trợ thương mại vượt qua đồng Euro và chiếm 9% thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, đồng nhân tệ là đồng tiền được sử dụng rộng rãi trong thanh toán chỉ xếp sau USD, Euro, đồng bảng Anh và yên Nhật. Đồng nhân tệ cũng chính thức được công nhận trở thành đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt vào năm 2016 sau USD, Yên Nhật, Euro và bảng Anh

1 đồng nhân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để có thể biết được 1 đồng nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần xem xét tỷ giá. Tỷ giá sẽ luôn thay đổi dựa vào nhiều yếu tố như: lạm phát, lãi suất, thâm hụt tài khoản vãng lai, nợ công, tỷ lệ trao đổi thương mại, mức độ ổn định hiệu quả kinh tế.

Nếu là chuyên gia bạn chắc chắn sẽ hiểu nhiều hơn về vấn đề tỷ giá. Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ không tìm hiểu quá sâu. Bạn là một người kinh doanh các mặt hàng của Quảng Châu và có những đơn hàng liên quan đến Trung Quốc thì bạn có thể xem tỷ giá ở các ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng đều sẽ cập nhật tỷ giá hằng ngày để mọi người có thể theo dõi. Quan trọng hơn, khi theo dõi tỷ giá bạn nên phân biệt giữa giá mua và giá bán. Nhiều người thường hay nhầm lẫn khái niệm này.

Tỷ giá mua là số tiền VND mà bạn cần để mua 1 đồng CNY.

Tỷ giá bán là số tiền VND mà bạn thu được khi bán 1 đồng CNY.

Nếu bạn không hiểu về vấn đề này hoặc sự nhầm lẫn khi giao dịch thì bạn có thể sử dụng hệ thống chuyển đổi online để xem kết quả chính xác.

1 đồng nhân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mệnh giá đổi nhân dân tệ sang tiền Việt

Công thức quy đổi tiền CNY ra tiền VND như sau:

Số tiền Việt Nam= Số tiền Trung Quốc * tỷ giá Nhân dân tệ.

Trong đó:

– Số tiền Việt Nam là số tiền sau khi quy đổi từ số tiền Nhân dân tệ.

– Số tiền Trung Quốc: là số tiền Nhân dân tệ bạn đang muốn quy đổi.

Ngày 28/07/2021, tỷ giá giữa CNY và VND như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.530 VND

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:

·         10 CNY = 35.300 VND

·         100 CNY = 353.000 VND

·         1000 CNY = 3.530.000 VND

·         10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 35.300.000 VND

·         1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.530.000.000 VND

Lý do nên biết cách quy đổi 1 nhân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Không phải tự nhiên mà người ta tính tỷ giá giữa CNY và VND. Khi biết điều này, bạn có thể phục vụ cho rất nhiều công việc

Kinh doanh

Với những người có hoạt động giao dịch thường xuyên với Trung Quốc, nắm được tỷ giá sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa.

Bạn có thể tính toán được giá của hàng hóa dịch vụ từ CNY ra VND. Sau đó, bạn có thể tính toán được tổng chi phí cần phải thanh toán, tính được giá của sản phẩm cần bán nhằm thu được lợi nhuận.

Hầu hết các hàng hóa của Trung Quốc đều tính bằng CNY dù bạn nhập hàng với bất kì hình thức nào thì cũng không thể thay đổi được điều này.

Bạn cần phải thường xuyên theo dõi để tính toán cho hợp lý hoặc sử dụng hệ thống tính online để có kết quả đúng nhất.

Du lịch

Nếu bạn yêu thích du lịch Trung Quốc thì việc chuẩn bị cho mình những kiến thức về tỷ giá xem xét tỷ giá là điều cần thiết. Vì vậy, hầu hết khi đi du lịch Trung Quốc, bạn không thể sử dụng đồng tiền nào đồng nhân dân tệ. Tất cả sản phẩm Trung Quốc đều thanh toán bằng tiền mặt, chỉ một vài nơi chấp nhận thanh toán thẻ. Vì vậy, bạn nên mang theo tiền mặt khi đi du lịch. Nếu bạn đến một số trung tâm lớn và nổi tiếng thì có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

Địa chỉ đổi tiền nhân dân tệ

Hiện nay, việc đổi tiền nhân dân tệ thường là do ngân hàng hỗ trợ. Nếu bạn cần đổi tiền thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng. Họ sẽ giúp bạn đổi tiền với tỷ giá hiện tại. Bạn có thể đổi tiền ở bất kì ngân hàng nào khắp mọi nơi.

Một số cách phân biệt tiền Trung Quốc thật giả

Việc tiền giả tràn lan khiến nhiều người rất lo lắng. Tuy nhiên, nếu không muốn gặp những rắc rối thì bạn nên tìm hiểu cách phân biệt tiền thật giả qua một vài lưu ý như sau:

Bạn nên sử dụng tiền mới. Khi bạn chao nghiêng tiền ra ánh sáng, tiền thật sẽ hiện các hình chìm rõ ràng.

Tiền thật sẽ không có hình bị nhòe dù tiền bị ẩm ướt, các nét in rất thành, mảnh.

Một số cách phân biệt tiền Trung Quốc thật giả

Đặc điểm nhận biết tiền nhân dân tệ thật hay giả?

Bạn dùng tay sờ cổ áo của Mao Trạch Đông trên đồng tiền neus thấy ráp nhẹ tay thì là tiền thật.

Với những thông tin trên đây, bạn có thể biết thêm về 1 nhân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Điều này giúp bạn dễ dàng trong giao dịch, thương mại, mua bán hàng hóa trên thị trường Trung Quốc rộng lớn hiện nay.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg?
01/06/2023

Làm sao để chọn lựa được size quần áo cho bé vừa vặn và chính xác nhất là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc khi mua hàng online hay hàng Quảng Châu Trung Quốc tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay, Hangquangchau24h sẽ giúp bạn giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg và cách chọn size quần áo cho bé chuẩn xác nhất khi mua sắm nhằm giúp lựa chọn được cho con những bộ quần áo xinh xắn và vừa vặn nhất!

Xem thêm
[Danh sách] 7 app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín nhất
01/06/2023

Ngày nay, việc order trên Taobao ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao. Nếu vẫn chưa tìm được app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam nào uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay để bạn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn thì hãy cùng Hangquangchau24h khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Tìm hiểu size 120 cho bé bao nhiêu kg? Cách đổi size 120 sang size Việt Nam
01/06/2023

Khi mua quần áo cho con, đặc biệt là mua sắm online, mẹ cần nắm vững các kiến thức về size quần áo thì mới có thể lựa chọn được những những bộ đồ ưng ý và có kích thước chuẩn xác. Vậy size 120 cho bé bao nhiêu kg? Size 120 tương đương với size quần áo nào của Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Top 10+ kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp Giá rẻ, Chất Lượng Cao
31/05/2023

Hàng Quảng Châu là một trong những mặt hàng rất hot và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều người đã và đang kinh doanh các mặt hàng này hiệu quả, mang lại được một nguồn thu nhập lớn. Kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp là một nguồn hàng vô cùng lớn giúp các cơ sở, đơn vị kinh doanh có thể tìm kiếm, nhập hàng với số lượng lớn và giá thành tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội