1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg?

03/01/2022
Admin
1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam? 3 lợi ích của việc nắm bắt cách tính cân nặng Trung Quốc. Tổng hợp chi tiết bảng giá vận chuyển hàng tại Hàng Quảng Châu 24h.

Khi mua hàng qua các trang TMĐT của Trung Quốc hay từ bất cứ quốc gia nào khác, phí vận chuyển đều được tính bằng cân nặng và thể tích của sản phẩm. Thông thường tại Việt Nam, 1 cân bằng 1 kg. Tuy nhiên, tại Trung Quốc cách thức tính có sự thay đổi. Vậy 1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn!

1 kg Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam được nhiều người quan tâm

1 kg Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam được nhiều người quan tâm

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam?

Có không ít người nghĩ rằng Việt Nam và Trung Quốc có nền văn hóa tương đồng nhau nên có sự nhầm lẫn về cách tính cân nặng của cả hai nước. Một cân của Trung Quốc không bằng 1 kg ở Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng chúng bằng nhau, đến khi hàng nhập về Việt Nam sẽ khá bất ngờ, hàng hóa không nhiều như mình tưởng và khi cân lên thì khối lượng chỉ được bằng một nửa khối lượng ban đầu.

Ngày xưa, đơn vị tính cân nặng của Trung Quốc được chia rất nhỏ và thay đổi qua nhiều thời đại khác nhau. Dưới triều đại nhà Tống, đơn vị tính được chia thành:

  • 1 Ly = 0.0373g

  • 1 Tiền = 10 Phân.

  • 1 Phân = 10 Ly.

  • 1 Cân = 16 Lạng.

  • 1 Lạng = 10 Tiền.

  • 1 Thạch = 4 Quân.

  • 1 Quân = 30 Cân.

Theo bảng giá trị này, 1 cân của Trung Quốc sẽ được tính theo công thức như sau:

1 cân Trung Quốc = 16 lạng = 160 tiền = 1600 phân = 16000 ly = 16000*0,0373g = 596,8g

1kg Trung Quốc bằng 0,5968kg Việt Nam

1kg Trung Quốc bằng 0,5968kg Việt Nam

1 kg Trung Quốc chỉ bằng 0,5968 kg ở Việt Nam, (khoảng 0,5kg của Việt Nam). Nếu bạn chuẩn bị mua hàng với mục đích kinh doanh thì đặc biệt cần phải chú ý về vấn đề này, tránh bị báo sai giá hay gian lận trong quá trình nhập hàng.

Tuy  nhiên, trong trường hợp mang tính trao đổi quốc tế, Trung Quốc thường sẽ áp dụng hệ đo lường quốc tế để tránh cho khách hàng bị sai lầm không đáng có. Cách tốt nhất đó là ngay khi chuẩn bị tính toán chi phí, bạn cần tìm hiểu và chắc chắn một trong hai hình thức tính để xem 1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg.

Cách tính phí vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi đã xác định được vấn đề cân nặng, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay đó là làm thế nào để tính chi phí theo từng loại hay tính chất hàng hóa khác nhau. Thông thường sẽ chia làm hai cách thức tính phí đó là theo cân nặng và theo thể tích của sản phẩm. Đối với trường hợp hàng hóa quá lớn sẽ phải tính thêm phí thể tích. 

Dựa trên cân nặng

Phí vận chuyển thường được tính bằng mức cân nặng, tùy vào mức cân như dưới 50kg, từ 50 - 200kg, trên 500kg và phí vận chuyển về địa chỉ cụ thể sẽ có phí vận chuyển khác nhau. Số tiền vận chuyển sẽ bằng số tiền vận chuyển trên mỗi kg nhân với khối lượng đơn hàng. Nếu bạn nắm được 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg thì hoàn toàn có thể tính được ra giá tiền chính xác.

Dựa trên thể tích

Đối với những hàng hóa cồng kềnh, thể tích từ trên 10 - 50m3 thì cần phải tính thêm chi phí này, cách tính sẽ bằng nhân chiều dài x chiều rộng x chiều cao x giá khối, sẽ ra số tiền cần phải chi trả. Bên cạnh đó, các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, đồ nội thất…sẽ có phí ship hàng cao. Bởi đây là những mặt hàng đặc biệt đòi hỏi mức độ an toàn cao hơn các sản phẩm bình thường.

Cách thức tính phí vận chuyển dựa vào thể tích và cân nặng

Cách thức tính phí vận chuyển dựa vào thể tích và cân nặng

3 lợi ích của việc nắm bắt cách tính cân nặng Trung Quốc

Việc nắm chắc chắn cách đổi và tính cân của Trung Quốc không chỉ giúp bạn trong quá trình mua hàng TMĐT mà còn trong nhiều trường hợp khác hữu ích, cùng tìm hiểu 3 lợi ích chính dưới đây nhé:

Đánh giá mức giá cần chỉ trả

Đối với mỗi đơn hàng đặt qua các sàn TMĐT, các đơn vị vận chuyển sẽ tính toán cân nặng để tính phí ship trên mỗi đơn hàng của bạn. Việc biết được chính xác cân nặng, sẽ giúp người mua biết được mức phí chi trả cho việc vận chuyển là bao nhiêu. Bạn sẽ chủ động hơn trong cả quá trình. Bất kể trong trường hợp nào bạn cũng nên có những kiến thức cơ bản này để giúp thuận lợi hơn trong kinh doanh và cuộc sống.

Tránh bị báo sai giá trị đơn hàng

Nếu sang tận Trung Quốc đánh hàng, người mua bắt buộc phải sử dụng đơn vị cân nặng của Trung Quốc để biết và tính toán cân nặng thực của kiện hàng. Điều này sẽ giúp người mua tránh bị nhà cung cấp gian lận và báo sai giá trị đơn hàng. Trong trường hợp có thể, bạn nên có sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc người quen đã thành thạo trong vấn đề này để có sự hướng dẫn cụ thể nhất, tránh tình trạng "tiền mất tật mang".

Ước lượng chi phí

Với những khách hàng mua hàng online, người mua hỏi trước cân nặng của kiện hàng để tính toán và ước chừng chi phí vận chuyển chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng qua những đơn vị mua hộ hàng hóa uy tín, chất lượng thì đơn vị tính sẽ theo Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo lắng bất cứ rủi ro nào. TÌm hiểu thêm về cách đặt hàng đơn giản tại đây.

Nắm được cách thức tính cân nặng sẽ giúp bạn tự tin hơn

Nắm được cách thức tính cân nặng sẽ giúp bạn tự tin hơn

Tổng hợp chi tiết bảng giá vận chuyển hàng tại Hàng Quảng Châu 24h

Thay vì phải sang trực tiếp Trung Quốc để đánh hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của Hàng Quảng Châu 24. Chúng tôi sẽ là đơn vị trung gian hỗ trợ bạn trong việc mua hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với mức giá tốt nhất và an toàn nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bảng giá vận chuyển của chúng tôi nhé:

Lưu ý: Chúng tôi chỉ tính hàng về đến kho tại Hà Nội hoặc HCM do quý khách chọn địa điểm, Quý khách sẽ đến kho lấy hoặc tự thanh toán thêm tiền vận chuyển từ kho về nhà.

Phí vận chuyển quốc tế

Cân nặng ( kg )

Hà Nội ( đ/kg )

TP. HCM( đ/kg )

Trên 3 tấn

Liên hệ

Liên hệ

Từ 1 tấn -3 tấn

13.000đ

18.000đ

Từ 500kg-1000kg

14.000đ

19.000đ

Từ 300kg-500kg

15.000đ

21.000đ

Lưu ý: Đơn hàng có trọng lượng dưới 0.5kg làm tròn thành 0.5kg. Trên 0.5kg giữ nguyên không làm tròn.

Bảng giá vận chuyển hàng nặng - gọn

Cân nặng ( kg )

Hà Nội ( đ/kg )

TP. HCM( đ/kg )

Trên 3 tấn

Liên hệ

Liên hệ

Từ 1 tấn -3 tấn

13.000đ

18.000đ

Từ 500kg-1000kg

14.000đ

19.000đ

Từ 300kg-500kg

15.000đ

21.000đ

Phí vận chuyển tính theo khối

M(3)

Hà Nội

TP. HCM

<10

3.0tr

3.4tr

>10 -<20

2.8tr

3.2tr

>20 – < 50

2.6tr

3.0tr

>50

Liên hệ

Liên hệ

Lưu ý: Quy định đối với các hàng hóa cồng kềnh: Áp dụng đối với các mặt hàng có khối lượng nhẹ thể tích lớn: (Dài*Rộng*Cao*giá khối = Số tiền vận chuyển

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và trả lời rõ thắc mắc 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu cân Việt Nam. Mọi thông tin về các dịch vụ như dịch vụ mua hộ, dịch vụ thanh toán hộ.... Hãy truy cập vào hangquangchau24h.vn để được đội ngũ CSKH của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội