3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

#1 các phương thức thanh toán Taobao phổ biến nhất

Việc nắm rõ phương thức thanh toán Taobao giúp bạn tối ưu được nhiều khoản chi phí khi mua hàng Taobao hơn bao giờ hết. Vậy có những  cách thanh toán trên Taobao nào dễ dàng nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các phương thức thanh toán Taobao

Đối với việc chọn lựa cách thanh toán hàng hóa trên Taobao, có 3 cách để thanh toán chính đó là cách order taobao bằng thẻ Visa/Alipay/Master hoặc nhờ đơn vị trung gian giúp bạn đặt hàng, cụ thể ưu nhược điểm của các hình thức này như sau:

Phương thức thanh toán Taobao khi nhận hàng

Thanh toán khi nhận hàng, đôi khi được gọi là “ship COD,” là một hình thức thanh toán phổ biến khi mua sắm trực tuyến, như trên Shopee và Lazada tại Việt Nam. Trong trường hợp này, người mua hàng sẽ đặt hàng trực tiếp trên nền tảng Taobao và chọn tùy chọn thanh toán khi nhận hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các cửa hàng trên Taobao đều hỗ trợ hình thức thanh toán này. Do đó, khi mua hàng trên Taobao, quý khách hàng nên chú ý kiểm tra xem cửa hàng có biểu tượng “cash on delivery logo” hay không. Nếu không có, bạn sẽ phải thực hiện thanh toán theo cách thông thường của Taobao.

phương thức thanh toán taobao
Thanh toán qua bên trung gian để an toàn và thuận tiện nhất

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý tài khoản Taobao bị hạn chế mua hàng đơn giản

Cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng có thể được áp dụng đối với đặt hàng trực tiếp hoặc qua trung gian, đây cũng được coi là phương thức thanh toán an toàn nhất vì chỉ khi nhận được hàng rồi bạn mới cần thanh toán.

Cũng giống như thanh toán trực tiếp khi nhận hàng, bạn có thể tham khảo cách order Taobao không cần thẻ để dễ dàng hơn khi đặt hàng nhé.

Thanh toán qua đơn vị trung gian

Thanh toán qua đơn vị trung gian sẽ có lợi hơn việc bạn phải tự thực hiện một công việc từ đầu đến cuối khi chưa có kinh nghiệm. Thông thường, khi lựa chọn đơn vị trung gian bạn sẽ được hỗ trợ từ việc tìm kiếm hàng hóa, đặt hàng, thanh toán và vận chuyển. Tất cả mọi công việc sẽ kết nối và giải quyết chỉ trên một nền tảng. Những ưu điểm của việc thanh toán qua đơn vị trung gian đó là nhanh chóng, an toàn. Do đó, hàng hóa cũng về nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Thanh toán qua thẻ tín dụng/visa

Taobao chấp nhận nhiều loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, bao gồm Visa, MasterCard, JCB (phí dịch vụ là 3% số tiền giao dịch). Khi bạn mua hàng trên Taobao, công ty phát hành thẻ tín dụng cần phải chuyển đổi nội tệ của bạn (ví dụ: USD, HKD, EUR, AUD) sang nhân dân tệ của Trung Quốc, dựa trên giá niêm yết trên cửa hàng Taobao.

Cách order Taobao bằng thẻ visa sẽ mất tỷ giá hối đoái và phí giao dịch thường vào khoảng 4%. Tuy nhiên, muốn đặt hàng trên Taobao, bạn không chỉ cần có thẻ tín dụng quốc tế. Quan trọng nhất là phải biết tiếng Trung, biết quy tắc Taobao để lọc hàng và nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu của bạn.

Thanh toán qua Alipay

Alipay là ví điện tử lớn nhất của Trung Quốc (tương tự như Shopee Pay tại Việt Nam). Ví điện tử này giúp những khách hàng Việt Nam thực hiện thanh toán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng khi mua bán hàng hóa của Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách thanh toán Taobao bằng Alipay một cách dễ dàng và đảm bảo nhanh chóng.

phương thức thanh toán taobao 1
Thanh toán hộ Alipay cũng là cách được khá nhiều người chọn lựa

Xem thêm: Giới thiệu ứng dụng đặt hàng taobao #cách tải và sử dụng

Cách thanh toán khi mua hàng trên Taobao đơn giản nhất đó là kết nối với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì có thể tham khảo 2 cách thanh toán trên Alipay như sau:

  • Cách 1: Mua hàng bằng hình thức nhân dân tệ. Sau đó, yêu cầu chuyển tài vào tài khoản Alipay của bạn từ người bán. Tuy nhiên khá khó khăn với những người không rành tiếng Trung, không giao tiếp được với người bán hàng.
  • Cách 2: Cách nhanh chóng hơn đó là tìm đến đơn vị trung gian. Sử dụng dịch vụ nạp tiền qua ví Alipay từ chính bên trung gian này. Đây là cách hiện đang được người Việt ưu tiên lựa chọn.

Thanh toán hộ trên Taobao

Khi mua sắm trên Taobao bạn có thể sử dụng tính năng “tìm người thanh toán hộ” Nói một cách đơn giản, bạn có thể tìm người sẽ thực hiện thanh toán thay vì bạn. Hình thức thanh toán hộ trên Taobao giải quyết một số khó khăn cho khách hàng quốc tế, bởi không phải ai cũng có tài khoản Alipay hoặc thẻ ngân hàng nội địa của Trung Quốc.

Tuy nhiên, cách thanh toán hộ trên Taobao này cũng cần sự chấp của người thanh toán hộ, họ hoàn toàn có quyền từ chối. Nếu họ đồng ý trả tiền, họ sẽ chỉ nhận được thông báo thanh toán mà không thể xem chi tiết đơn hàng. Như vậy, mọi giao dịch mua sắm của bạn được đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Cách thanh toán khi mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất

Với những cách thanh toán trên Taobao kể trên có thể thấy việc lựa chọn mua hàng qua bên trung gian đem lại nhiều hiệu quả hơn. Các lợi ích khi sử dụng đơn vị trung gian có thể kể đến như sau

  • Dịch vụ kiểm tra chất lượng: Hàng hóa khi được nhận từ nhà cung cấp sẽ được kiểm tra chặt chẽ về số lượng, chất lượng. Việc này đảm bảo đầu vào tốt nhất, đến khi hàng về Việt Nam có thể đối chiếu và so sánh cho khách hàng có hình dung chân thực nhất.
  • Dịch vụ kho bãi: Thông thường để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, đơn vị trung gian cần có kho hàng lớn tại Trung Quốc, thêm vào đó là những kho hàng tại Việt Nam.
  • Dịch vụ hợp nhất: Các dịch vụ từ khâu tìm hàng hóa, đặt hàng, vận chuyển hàng hóa, thêm nữa có các phương thức giúp khách hàng kiểm tra được quá trình đơn hàng của mình.
  • Dịch vụ khai thuế hải quan: Hàng hóa được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam cần phải đi qua cửa hải quan và bắt buộc phải có những giấy tờ liên quan. Nếu bạn tự vận chuyển thì có thể gặp khó khăn ở bước này, thậm chí còn bị giữ hàng không thể gửi về Việt Nam.
  • Dịch vụ vận chuyển chuyển phát nhanh: Dịch vụ chuyển phát nhanh được áp dụng khi hàng hóa đề về kho tại Việt Nam và cần vận chuyển đến tận tay khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp kho hàng mà không cần sử dụng dịch vụ này.

Hiện nay, Hàng Quảng Châu 24h đang triển khai những dịch vụ kể trên và tất cả các hoạt động đều được diễn ra trên website hangquangchau24h.vn. Quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị đặt hàng, thanh toán hộ và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam nhanh – gọn – giá tốt thì không thể không bỏ qua địa chỉ này. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp và chi tiết từ A đến Z. Các chi phí cần chi trả hợp lý, chỉ từ 1% phí dịch vụ và phí vận chuyển đơn hàng sẽ từ 13k/kg.

Qua bài viết trên có thể thấy nhiều phương thức thanh toán Taobao . Tuy nhiên, nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn có một hình thức đơn giản – nhanh chóng – an toàn nhất thì việc thông qua một đơn vị trung gian là điều cần thiết. Liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng nhất !

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h