3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

TIP Mặc cả giá, khiếu nại với nhà cung cấp khi order Taobao

Order Taobao cũng giống như việc bạn mua hàng trực tiếp, bạn không thể tránh khỏi việc hàng hóa gặp vấn đề, hư hỏng. Bên cạnh đó, chủ kinh doanh Việt Nam nào cũng muốn mua hàng Taobao với giá rẻ.

Do đó việc mặc cả giá, thương lượng để có giá tốt là điều ai cũng mong muốn. Vậy cách chat khiếu nại với nhà cung cấp khi order Taobao như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách chat với shop Taobao

Việc tự túc trong khâu tìm kiếm hàng hóa và đặt hàng khiến bạn phải chủ động trong việc trao đổi thông tin với nhà cung cấp. Thông thường, sẽ có 2 cách chính để liên hệ với các chủ shop tại Taobao đó là qua Wechat và Aliwangwang, cụ thể như sau:

Wechat

Nếu bạn là người thành thạo tiếng Trung và có thể trao đổi trực tiếp với các chủ shop trên Taobao thì việc gọi điện trực tiếp là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc nhắn tin trong những trường hợp gấp như hàng hóa gặp vấn đề, không biết cách thanh toán trên Taobao…. sẽ không thể bằng cách này.

Tuy nhiên, việc gọi điện và trao đổi qua Wechat khá thuận tiện. Wechat là ứng dụng nổi tiếng tại Trung Quốc và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải có số điện thoại của bên bán hàng.

Aliwangwang

Đây là cách trao đổi với nhà cung cấp trong quá trình order đồ Taobao. Bạn có thể thấy biểu tượng giọt nước màu xanh ở mỗi website của từng shop Taobao. Đây là nơi trao đổi chính của người mua và người bán không chỉ Taobao mà tất cả các trang TMĐT khác của Alibaba. Để sử dụng Aliwangwang, bạn phải tải phần mềm về máy tính hoặc điện thoại.

khiếu nại với nhà cung cấp khi order taobao
Liên hệ với nhà cung cấp qua Aliwangwang

Những lưu ý khi trao đổi với shop order Taobao

Order taobao trực tiếp không qua đơn vị trung gian, bạn sẽ phải trao đổi với các nhà cung cấp. Sau khi đã biết cách chat với shop Taobao, dưới đây là một số lưu ý và giải đáp các thắc mắc các thông tin mà bạn cần nắm được để quá trình này diễn tốt nhất:

Điều kiện để mặc cả giá với nhà cung cấp

Khi order hàng Taobao, việc mặc cả giá sẽ có lợi cho người mua nhưng lại là điều không mong muốn của các nhà cung cấp. Do đó, bạn cần phải có kinh nghiệm và kỹ năng thương thảo thì mới có thể tìm được mức giá tốt nhất:

  • Đơn hàng có giá trị lớn: Khác biệt với các trang TMĐT tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki…. giá trên website là giá niêm yết nên khách hàng thường không thể trả giá. Điều này là có thể nếu bạn mua hàng trên hệ thống của Alibaba, bạn hoàn toàn trả giá với nhà cung cấp để tìm mức giá tốt nhất.
  • Số lượng hàng hóa nhiều: Nếu số lượng hàng hóa nhiều, phải tốn chi phí có kiếm đếm, chi phí hàng có thể tích lớn thì bạn có thể thương thảo với nhà cung cấp để “deal” một mức giá rẻ hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển khiến phí ship nội địa cao: Kể cả bạn tự đặt hàng hoặc thuê một đơn vị nhận order Taobao thì trang TMĐT này cũng không hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế. Do đó, bạn cần thuê một đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam và có kho hàng lớn tại Trung Quốc. Nếu khoảng cách giữa kho hàng của nhà cung cấp và kho hàng của bên trung gian xa nhau thì bạn có thể phải chịu phí ship nội địa. Lúc này, bạn hoàn toàn trao đổi về giá cả với nhà cung cấp để giảm bớt chi phí.
  • Khách hàng cũ mua hàng: Những người đã mua hàng của nhà cung cấp từ trước (khách quen) sẽ dễ dàng thương lượng giá hơn.

Sử dụng Wechat, Aliwangwang có khó không?

Để cài đặt Wechat khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn của app. Tuy nhiên, đến bước cuối cùng bạn cần phải quét mã QR. Điểm đặc biệt đó là bạn phải sử dụng tài khoản Wechat trên 6 tháng sử dụng để quét mã này.

Khi nhờ người quét xong, họ nhấn OK, hệ thống sẽ báo xác nhận thành công và lúc này WeChat sẽ gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã gồm 4 chữ số vào và nhấn OK để hoàn tất đăng ký.

khiếu nại với nhà cung cấp khi order taobao 1
Để sử dụng Wechat cần quét mã QR của tài khoản sử dụng hơn 6 tháng

Aliwangwang là cách dễ dàng để bạn trao đổi với nhà cung cấp thay vì khó khăn trong việc cài đặt Wechat. Bạn sẽ truy cập vào đường link này để tải ứng dụng về máy tính. Tài khoản và mật khẩu đăng nhập tại Aliwangwang tương tự như ở Taobao. Giao diện người dùng tại ứng dụng này tương tự như ở ứng dụng tin nhắn tại Facebook nên bạn hoàn toàn trao đổi dễ dàng với người bán.

Giới thiệu một số mẫu câu chat với chủ shop khi đặt đồ Taobao

Hàng order taobao có nhiều loại, do đó bạn cần đánh giá chất lượng hàng hóa bằng các cách như xem độ uy tín của nhà cung cấp, dựa vào feedback của khách hàng cũ, các chỉ số chất lượng dịch vụ… Bạn cũng có thể thương lượng giá, xem xét chất lượng hàng hóa bằng cách trao đổi trực tiếp với chủ shop. Để có thể order Taobao nhanh chóng và đàm phán về giá, các vấn đề về khiếu nại khi chưa thành thạo tiếng Trung, cùng tham khảo một số mẫu câu dưới đây:

你好

Xin chào

请报价给我

Báo giá cho tôi

这个有哪些颜色呢?

Cái này còn những màu gì?

你们有实片吗

Bạn có ảnh thật không?

给我看

Gửi cho tôi xem?

当天能发货吗?

Có gửi hàng ngay hôm nay được không?

比如今天下单何时能发货呢?

Ví dụ hôm nay đặt hàng thì bao giờ gửi hàng?

个….我要 100个

chiếc….Tôi muốn mua 100 chiếc

给我降价吧

Giảm giá cho tôi nhé.

给我发快递吧

Cho hàng đi nhanh nhé

谢谢

Cảm ơn

Địa chỉ order Taobao về Việt Nam uy tín, giá tốt

Nếu bạn tự trả giá, khiếu nại với nhà cung cấp khi order Taobao thường sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Khi bạn không giao tiếp Tiếng Trung tốt, không quá sành sỏi trên các trang thương mại điện tử thì khó có thể tìm được một mức giá tốt và nhà cung cấp chất lượng. Chính vì vậy, hàng hóa khi nhận về sẽ không thể đảm bảo, rủi ro hàng bị thiếu, hư hỏng là rất cao. Hơn nữa, việc không kỹ càng ngay từ đầu (chọn nhà cung cấp kém chất lượng) nên việc khiếu nại, đổi trả hàng hầu như là không thể.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị order hàng Taobao uy tín là rất cần thiết đối với bất cứ cá nhân, chủ kinh doanh nào. Hàng Quảng Châu 24h – chuyên order Taobao hộ, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn. Lựa chọn HQC 24h, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Khách hàng được tư vấn nguồn hàng chất lượng tại website order taobao.com.
  • Kinh nghiệm order Taobao uy tín với hơn 10 năm, đã làm việc với nhiều nhà cung cấp nên có thể hỗ trợ khách hàng trong việc trả giá để tìm được mức giá tốt nhất.
  • Khách hàng có thể tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Việt với tiện ích của HQC 24h, theo dõi đơn hàng nhanh chóng tối ưu trên một website.
  • Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng do có hệ thống kho hàng lớn tại Trung Quốc và Việt Nam.
  • Phí dịch vụ chỉ từ 1%, phí vận chuyển cạnh tranh trên thị trường.
  • Các chính sách bảo hiểm hàng hóa, khiếu nại rõ ràng, đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

Hy vọng qua những chia sẻ về cách chat với shop Taobao trong bài viết đã giúp bạn có thể hiểu rõ quy trình mặc cả giá hay khiếu nại khi order Taobao. Tuy nhiên, việc tự đặt hàng, trao đổi hay khiếu nại với nhà cung cấp Taobao thường gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Để an toàn và hiệu quả hơn, bạn cần sự trợ giúp của các đơn vị đa nhiệm như Hàng Quảng Châu 24h. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ CSKH thành tạo tiếng Trung và sành sỏi trong việc giao dịch mua bán hàng hóa sẽ hỗ trợ bạn trả giá, khiếu nại trong quá trình mua hàng.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h