Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao trên máy tính

17/09/2021
Admin
Để xem chi tiết sản phẩm trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc là Taobao, 1688, Tmail… thì buộc bạn phải có tài khoản trên những trang này. Vậy làm thế nào để tạo tài khoản trên các trang TMĐT này nhanh chóng, đơn giản mà không lo rào cản ngôn ngữ thì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Taobao là trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc, được thành lập vào tháng 5/2003 của tập đoàn Alibaba. Tại đây có đa dạng các ngành hàng khác nhau, phù hợp với những cá nhân hoặc chủ kinh doanh yêu thích những nguồn hàng chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn là người mới và muốn gia nhập vào con đường của một "Taobao-er" thực thụ thì việc sở hữu một tài khoản trên Taobao là điều rất cần thiết. Cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

Khám phá “thế giới thu nhỏ” Taobao bắt đầu bằng việc đăng ký tài khoản

Khám phá “thế giới thu nhỏ” Taobao bắt đầu bằng việc đăng ký tài khoản

Những quốc gia có thể sử dụng Taobao?

Khác với những website, trang thương mại điện tử khác thường sử dụng để đăng ký tài khoản. Với Taobao, số điện thoại của bạn chính là công cụ chính để hoàn tất đăng ký, thực hiện những công việc khác như quản lý, xác minh hoặc đặt lại mật khẩu... Chính vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký tài khoản Taobao thì nên sử dụng chính chủ số điện thoại của mình.

Thực tế cho thấy, Taobao mới chỉ hỗ trợ và cho phép đăng ký tài khoản với 136 quốc gia và khu vực. Theo phản hồi của một số người, những đầu số đến từ Campuchia, Lào thì Taobao sẽ không hỗ trợ cho đăng ký tài khoản. Dưới đây là danh sách 136 quốc gia và khu vực được Taobao hỗ trợ, trước khi đăng ký, vui lòng đảm bảo số điện thoại di động của bạn có trong danh sách dưới đây bạn nhé!

6 bước tạo tài khoản Taobao trên máy tính ai cũng nên biết

Để đăng ký, tạo tài khoản Taobao trên máy tính không phải điều khó thực hiện. Bạn chỉ cần nắm một số "key word" dưới đây là có thể hoàn toàn thành thạo thao tác trên máy tính rồi đó. Hãy cùng Hàng Quảng Châu 24h tìm hiểu ngày bạn nhé!

Bước 1

Truy cập vào website https://world.taobao.com/. Nếu bạn không biết tiếng Trung, có thể sử dụng tính năng dịch trang của Google Translate để có thể nhìn thấy rõ hơn phần đăng ký tài khoản tại Taobao. 

Click vào đường link để đăng ký tài khoản Taobao

Click vào đường link để đăng ký tài khoản Taobao

Bước 2

Một cửa sổ khác hiện lên, đây là thông tin xác nhận bạn đã "Đồng ý đăng ký”. Bao gồm điều khoản và điều kiện trở thành thành viên của Taobao và thỏa thuận thanh toán Alipay. Những điều khoản và điều kiện này, mà bạn có thể đọc bằng tiếng Việt bằng sử dụng tính năng dịch toàn trang. 

Chấp nhận các điều khoản của Taobao

Chấp nhận các điều khoản của Taobao

Bước 3

Trên màn hình “Xác minh điện thoại di động” (xem hình minh họa bên dưới), chọn quốc gia Việt Nam. Nhập số điện thoại di động của bạn (không có dấu cách, không có dấu gạch ngang, không có dấu ngoặc đơn) và kéo thanh “Xác minh” từ trái sang phải bằng cách nhấp chuột trái và giữ chuột.

Sử dụng số điện thoại chính chủ mà bạn đang sử dụng để đăng ký

Sử dụng số điện thoại chính chủ mà bạn đang sử dụng để đăng ký

Bước 4

Bạn sẽ nhận được mã xác minh SMS trên điện thoại di động của mình. Tin nhắn sẽ bằng tiếng Trung nhưng bạn chỉ cần tìm một mã gồm 6 chữ số. Nhập mã và nhấp vào "Xác nhận".

Nhập mã xác nhận tài khoản để tiến hành kết thúc quá trình đăng ký tài khoản

Nhập mã xác nhận tài khoản để tiến hành kết thúc quá trình đăng ký tài khoản

Bước 5

Sau khi đã xong bước 4, coi như quá trình đăng ký đã gần xong. Ở bước này bạn sẽ điền những thông tin về tài khoản như thông tin đăng nhập và mật khẩu. Bạn nên lựa chọn tên đăng nhập dễ nhớ và mật khẩu có độ bảo mật cao (bao gồm chữ, số và kí tự).

Điền thông tin liên quan đến tài khoản Taobao 

Điền thông tin liên quan đến tài khoản Taobao 

Bước 6

Sau khi bạn nhấn "Gửi", sẽ nhận đường dòng thông báo như dưới đây coi như đã thành công. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn có thể đăng nhập từ trang chủ Taobao.com và bắt đầu hành trình mua sắm trên taobao của mình.

Hoàn thành đăng ký tài khoản Taobao

Hoàn thành đăng ký tài khoản Taobao

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Taobao

Các tài khoản của Taobao sau khi lập thường dễ bị đóng băng hoặc hạn chế số một số nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan của người sử dụng. Việc này rất quan trọng vì nếu tài khoản bị ảnh hưởng trong quá trình bạn đang thực hiện giao dịch với các chủ shop hoặc gây hạn chế mua hàng sẽ không tốt. Nắm rõ một số lưu ý dưới đây nhé!

1. Cố gắng chỉ nên đăng nhập tài khoản Taobao ở một thiết bị duy nhất. Nếu tài khoản của bạn được đăng ký bằng máy tính ở nhà thì không nên đăng nhập vào tài khoản tại văn phòng.

2. Không đăng nhập vào tài khoản của bạn ở những nơi công cộng, chẳng hạn như thư viện trường học vì khả năng bị mất cắp thông tin là rất cao.

3. Không sử dụng tài khoản mới của bạn để mua hàng giả hoặc hàng nhái.

4. Không nên đăng xuất tài khoản trong thời gian quá dài, nên đăng nhập thường xuyên và tìm kiếm các sản phẩm trên Taobao để tránh tài khoản bị đóng băng.

5. Không tạo đơn hàng giả ví dụ như yêu cầu thanh toán nhưng bạn lại không thanh toán. 

Khi tài khoản của bạn đã bị đóng băng hoặc bị hạn chế, sẽ rất khó để khôi phục lại. Thông thường, khả năng khôi phục được là rất thấp.

Tài khoản Taobao bị đóng băng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh

Tài khoản Taobao bị đóng băng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh

Một số câu hỏi về việc tạo tài khoản Taobao

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến tài khoản Taobao mà có khá nhiều người gặp phải, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Nếu điện thoại không nhận được mã xác nhận thì cần làm gì?

Qua tìm hiểu thông tin trên bạn có thể nhận thấy, Taobao sẽ gửi tin nhắn xác minh đến điện thoại mà bạn đăng ký. Trong thời gian khoảng 2-3 phút, nếu bạn không thấy có tin nhắn thì bạn nên tìm hiểu  điện thoại di động của bạn có được kích hoạt để nhận tin nhắn quốc tế hay không, hoặc SMS bị chặn từ Taobao, hoặc hộp thư SMS đã đầy. Lúc này, bạn có thể thử chuyển SIM của mình qua điện thoại khác hoặc liên hệ với bên cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn để kiểm tra.

Quên mật khẩu Taobao phải làm thế nào?

Ở phần thông tin đăng nhập, bạn sẽ nhấn vào dòng “Quên mật khẩu”. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang để khôi phục lại mật khẩu. Bàn cần nhập đúng tên đăng nhập mà bạn đăng ký trước đó. Sau đó, hoàn thiện mã captcha để đến bước tiếp theo.

Xác định số điện thoại mà bạn đã liên kết với tài khoản Taobao trước đó. Nhấp vào phần gửi mã xác nhận qua SMS, sau đó nhập mã xác nhận. Tiếp đến, bạn sẽ được chuyển đến trang thêm mật khẩu mới. Đến đây coi như bạn đã lấy lại được mật khẩu Taobao.  

Cách lấy lại mật khẩu Taobao dễ dàng

Cách lấy lại mật khẩu Taobao dễ dàng

Cách thay đổi mật khẩu trên Taobao

Trong trường hợp bạn lỡ đăng nhập tài khoản Taobao của mình tại những phương tiện công cộng và muốn thay đổi mật khẩu để tránh bị mất cắp tài khoản. Bước này cũng được tương tự như việc bạn quên mật khẩu. Việc thực hiện khá đơn giản, do đó để tăng tính bảo mật cho tài khoản (đặc biệt là những người chủ kinh doanh có nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng trong tài khoản) thì cần thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ về cách tạo tài khoản Taobao và một số thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này. Một khởi đầu suôn sẻ sẽ giúp bạn có một quá trình trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề này, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc ban thực hiện thành công!

Xem thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội