3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao

Giá cả trên Taobao thường được công khai rõ ràng giúp bạn có thể so sánh giá dễ dàng giữa các nhà cung cấp. Tuy nhiên, giá hiển thị trên Taobao hoàn toàn là nhân dân tệ và không website này cũng không hỗ trợ đổi sang tiếng Việt. Vậy cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao như thế nào? Nếu bạn cũng có câu hỏi tương tự thì không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về đồng tiền Trung Quốc

Trước khi tìm hiểu cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao thì đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ hơn về đồng tiền Trung Quốc bao gồm các loại tiền nào, ký hiệu của từng loại, tỷ giá tiền Trung Quốc… Cụ thể như sau:

Các loại tiền Trung Quốc

Đồng tiền Trung Quốc được gọi là Nhân dân tệ, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, ký hiệu là ¥. Mệnh giá tiền Trung Quốc được chia thành 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu. Quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào; 1 hào = 10 xu.

Tỷ giá tiền Trung Quốc

Tỷ giá đồng nhân dân tệ không cố định mà thường có sự thay đổi do lạm phát hoặc do sự phát triển của nền kinh tế… ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác. Đối với những người kinh doanh nhập hàng Trung Quốc thì việc cập nhật tỷ giá là hoàn toàn cần thiết. Tính đến 10/2021, tỷ giá tiền Trung là 1 RMB = 3.528,91 VNĐ.

đổi tiền trung sang việt trên taobao
Đổi từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt cần dựa theo tỷ giá

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy mã giảm giá trên Taobao mới nhất

Cách tính giá khi quy đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Khi mua hàng trên bất cứ nền tảng TMĐT nào, ai cũng quan tâm đến giá cả. Để kiểm tra giá các sản phẩm trên Taobao, bạn cần nhấn vào sản phẩm và màn hình sẽ hiển thị các thông tin như giá sản phẩm, bảng đánh giá độ uy tín, các chỉ số chất lượng dịch vụ… Trong bài viết này chúng ta sẽ quan tâm đến giá, thông thường giá sẻ hiển thị với màu vàng cam có kích thước lớn để bản dễ quan sát.

Mỗi sản phẩm sẽ chỉ có một giá duy nhất, nếu có chương trình khuyến mãi thì giá gốc sẽ bị gạch đi và thay thế bằng giá mới ở phía dưới. Khi mua hàng bạn chỉ cần chọn số lượng sản phẩm và hệ thống Taobao sẽ tự động tính giá cho bạn. Tuy nhiên, giá ở đây sẽ hiển thị của tiếng Trung.

Để tính giá của một sản phẩm, bạn sẽ lấy tỷ giá nhân với số tiền (nhân dân tệ). Ví dụ, bạn có ý định mua một chiếc áo lên với giá 58 tệ thì giá thực tế sản phẩm nếu tiền Trung đổi sang tiền Việt sẽ là 58 * 3,721 = 215.818 VNĐ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giá thực tế sản phẩm trên website, thực tế bạn sẽ phải chi trả các phí khác như phí vận chuyển, phí dịch vụ, phí đóng gỗ….

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao

Khi sử dụng trang TMĐT Taobao nhiều người cảm thấy khó khăn vì website này không hỗ trợ tiếng Việt mà chỉ phát triển ngôn ngữ tiếng Trung. Do đó, vấn đề tìm nguồn hàng sẽ tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là việc đổi tiền Trung sang Việt. Những người mua hàng hiện đại ngày nay thường hướng đến việc mua sắm đơn giản hơn.

Giờ đây, bạn có thể đổi tiền đơn giản qua tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h khi nhập hàng Taobao. Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây, bất cứ khi nào bạn nhấn vào các sản phẩm thì tự động sẽ hiển thị số tiền Việt mà bạn sẽ cần chi trả:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản theo link sau đây, bạn cần điền đầy đủ thông tin như Email, Mật khẩu, Số điện thoại, Kho nhận hàng.
  • Bước 2: Cài đặt công cụ đặt hàng dễ dàng, tùy theo trình duyệt mà bạn sử dụng mà bạn bạn ấn vào dòng chữ thêm tiện ích vào Chrome/Cốc cốc tương tự. Sau khi tải, bạn không cần tải lại mà hiển thị mặc định.
  • Bước 3: Tìm kiếm các sản phẩm trên Taobao tiện lợi hơn bằng tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h, tại đây bạn sẽ thấy tiện ích có nền đen nằm dưới cùng của trang.
  • Bước 4: Nhấn vào sản phẩm mà bạn yêu thích. Màn hình vẫn hiển thị đầy đủ các thông tin của Taobao, bao gồm giá chưa được đổi sang tiền Việt và Hàng Quảng Châu 24h sẽ giúp tự động quy đổi giá sản phẩm từ tiền Tệ sang tiền VNĐ.

Không chỉ hỗ trợ bạn trong việc đổi tiền Trung sang tiền Việt trên Taobao, Hàng Quảng Châu còn giúp các khách hàng vận chuyển hàng hóa về Việt Nam trong thời gian nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn là người mua hàng tại Taobao lần đầu thì Taobao không hỗ trợ vận chuyển trực tiếp hàng hóa về Việt Nam.

đổi tiền trung sang việt trên taobao
Giá sản phẩm được tự động đổi bằng tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h

Chính vì vậy, việc sử dụng đơn vị vận chuyển trung gian là việc hoàn toàn cần thiết. Tại Hàng Quảng Châu 24h, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam với giá tốt, thời gian nhận hàng nhanh chóng và đảm bảo an toàn đến tận tay khách hàng.

Phân tích các chi phí khi mua hàng trên Taobao và cách tối ưu hiệu quả

Việc xác định giá của một sản phẩm khi về tay rất quan trọng, nhiều người thường chỉ quan tâm đến giá ở trên website mà không quan tâm đến việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, đến khi hàng về chi phí có thể độn lên rất nhiều lần. Nếu bạn chọn lựa Hàng Quảng Châu 24h, các chi phí phải chi trả cho một đơn hàng được tính toán như sau:

Giá khi về tay = Giá trên website Taobao + Phí ship nội địa Trung Quốc + Phí dịch vụ + Cước phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam + Phí giao hàng đến tay khách hàng (nếu có).

Trong đó:

  • Giá trên website: Phần giá được hiển thị rõ ràng trên tiện ích của Hàng Quảng Châu mà bạn có thể theo dõi dễ dàng. Đối với từng đơn hàng, bạn sẽ thấy thông tin các sản phẩm và tổng giá trị đơn hàng.
  • Phí ship nội địa Trung Quốc: Đây là phí vận chuyển từ kho của nhà cung cấp đến kho của đơn vị vận chuyển của Hàng Quảng Châu 24h. Thông thường phí ship này sẽ free nếu bạn mua hàng tại Taobao, tuy nhiên nếu khoảng cách quá xa và khối lượng hàng lớn thì bạn sẽ phải trả thêm phí.
  • Phí dịch vụ: Đây là phí mua hàng mà bạn sẽ trả cho HQC 24h.
  • Cước phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam: Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho HQC24H tại Việt Nam sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như hàng nặng-gọn, phí vận chuyển tính theo khối, phí đóng gỗ, phí kiểm đếm…
  • Phí giao hàng đến tay khách hàng: Thông thường, hàng hóa sẽ vận chuyển đến kho hàng của HQC 24h tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Quý khách có thể đến trực tiếp tại các kho hàng (tiết kiệm được chi phí này) hoặc nếu khách hàng ở xa chúng tôi sẽ hỗ trợ đặt đơn vị vận chuyển và khách hàng sẽ trả sau.

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn có thể nắm được cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao đơn giản qua tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h