3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Tổng hợp 7 cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba

Cách thanh toán Khi mua hàng trên Alibaba, việc thanh toán đơn hàng như thế nào là điều rất nhiều người quan tâm, bởi không phải ai cũng biết cách thanh toán đơn hàng trên sàn TMĐT cực hot này. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Hàng Quảng Châu 24h tham khảo 7 cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba cực nhanh và không tốn công dưới đây!

Chi phí khi đặt hàng trên Alibaba

Đặt hàng trên Alibaba về Việt Nam là một trong những cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về bán. Tuy nhiên việc nhập hàng này, khi về đến tay người tiêu dùng sẽ tốn thêm một khoản phí nhất định và thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng mất rất nhiều thời gian. Để tính được tiền hàng về đến tay thì bạn có thể tham khảo 3 cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt trên Alibaba cực chuẩn xác dưới đây

cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba
Một số chi phí khi mua hàng trên Alibaba
 • Khi mua hàng trên Alibaba tại Trung Quốc

Giá về tay = giá sản phẩm + phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + phí kiểm đếm/ bảo hiểm /đóng gỗ

 • Khi mua hàng trên Alibaba ship về Việt Nam

Giá về tay = giá sản phẩm + phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ + phí ship hàng về Việt Nam + phí lưu kho

 • Khi mua hàng trên Alibaba qua đơn vị trung gian

Giá về tay = giá sản phẩm + phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ + phí ship hàng về Việt Nam + phí lưu kho

cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba 1
Hướng dẫn cách tính phí nhập hàng alibaba

Trong đó:

 • Giá sản phẩm: Là giá được niêm yết trên Alibaba, được mặc định là nhân dân tệ. Để quy đổi giá sản phẩm, bạn chỉ cần nhân giá sản phẩm với tỷ giá NDT so với VNĐ.
 • Phí vận chuyển nội địa Trung: Chi phí này sẽ do shop bán hàng thu, được tính dựa trên khối lượng, kích thước và khoảng cách từ shop tới kho của đơn vị vận chuyển. Nó được xác định trong quá trình đặt hàng.
 • Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ: Các dịch vụ này do đơn vị vận chuyển quyết định và phí này không hề bắt buộc nếu bạn không có nhu cầu. Với phí kiểm hàng, đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra số lượng, chất lượng và phân loại hàng hóa. Phí bảo hiểm thường áp dụng cho các đơn hàng có giá trị cao, tùy vào đơn vị vận chuyển sẽ có một khung giá áp dụng riêng cho từng mặt hàng để hạn chế rủi ro, hỏng hóc. Phí đóng gỗ, đóng kiện được các đơn vị vận chuyển khuyến khi mua các mặt hàng dễ vỡ, dễ hỏng hóc.
 • Phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Là mức phí do đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt quy định, nó thường được tính theo trọng lượng, thể tích (với các đơn hàng cồng kềnh) và địa chỉ nhận hàng của bạn.
 • Phí lưu kho: Các đơn vị sẽ tiến hành lưu kho các sản phẩm của bạn để vận chuyển về, tránh thất lạc. Chi phí này thường do các công ty vận chuyển quy định.
 • Phí dịch vụ: Đây là phí bạn bỏ ra để thuê đơn vị trung gian đặt hàng hộ và vận chuyển về Việt Nam. Mức phí này thường sẽ dao động từ 1-5% tổng giá trị đơn hàng, tùy từng đơn vị vận chuyển.
 • Phí thanh toán hộ: Phí thanh toán hộ dao động khoảng 3-5%.

Xem thêm: địa chỉ order hàng Quảng Châu uy tín

#7 cách thanh toán trên Alibaba phổ biến nhất hiện nay

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba ngày nay cực kỳ đa dạng và linh hoạt, thuận tiện cho người mua hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thanh toán tại trang TMĐT này. Nếu bạn đang không biết nên thanh toán Alibaba bằng cách nào thì có thể tham khảo 7 cách dưới đây:

Chuyển khoản qua ngân hàng

Một trong những cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba thuận tiện nhất là chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng để chuyển khoản quốc tế. Ưu điểm của hình thức này chính là thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí xử lý của ngân hàng, phí dành cho ngân hàng trung gian và phí xử lý của ngân hàng nhận nên tổng mức phí sẽ rất cao.

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba bằng Alipay

Cách thanh toán này tương đối an toàn, bởi nó được thực hiện bởi một bên thứ 3 và tiền hàng sẽ được chuyển đi khi bạn xác nhận giao dịch thanh công. Bạn có thể đăng ký tài khoản do Alibaba và Alipay cùng thiết lập dành riêng cho khách hàng quốc tế.

cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba 2
Thanh toán khi mua hàng trên Alibaba bằng Alipay

Thanh toán trên Alibaba bằng thẻ thanh toán quốc tế

Một cách thanh toán mua hàng trên Alibaba khác cũng cực kỳ phổ biến, đó là thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế. Hiện tại, có 5 loại thẻ tín dụng phổ biến nhất là Visa, MasterCard, Jcb, American Express và Diners club. Alibaba hiện hỗ trợ các loại thẻ Visa, MasterCard, Jcb.

Để thanh toán qua Alibaba bằng thẻ thanh toán quốc tế, bạn chỉ cần nhập số thẻ, thời hạn sử dụng, mã bảo mật và tên chủ thẻ rồi gửi đi. Nếu thẻ của bạn là ngân hàng công ty không có tên trên thẻ thì bạn có thể điền họ và tên vào mục theo quy định. Dù tiện dụng nhưng khi thanh toán bằng hình thức này, bạn cũng sẽ gặp phải nhiều rủi ro như đặt cọc hay dễ bị gian lận thẻ tín dụng.

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba bằng tài khoản Paypal

Paypal là một trong các hình thức thanh toán trên Alibaba cũng như trong các giao dịch quốc tế. Hình thức thanh toán này thuộc sở hữu của EBAY, chiếm hơn 80% giao dịch thanh toán quốc tế, trở thành phương thức thanh toán phổ biến của nhiều quốc gia.

Cách thanh toán trên Alibaba này vô cùng thuận tiện, bạn chỉ cần đăng ký email hay mở tài khoản miễn phí. Giao dịch trên Paypal có thể thực hiện từ hàng chục đến hàng trăm đô la, tuy nhiên lại rất dễ đóng băng khi sử dụng.

cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba 3
Tài khoản Paypal cũng là một lựa chọn tốt

Thanh toán Alibaba qua hệ thống Paytm

Paytm ban đầu ra đời với mục đích là ứng dụng thanh toán hóa đơn dành cho người Canada. Đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này được mở rộng trên toàn cầu và được Alibaba sử dụng thanh toán giao dịch mua hàng trên hệ thống này.

Để thanh toán bằng Paytm, bạn chỉ cần nhập số điện thoại rồi bấm gửi mã xác minh. Sau khi có mã xác minh, bạn điền đúng mã và chọn thêm vào phương thức thanh toán. Lúc này, hệ thống sẽ ngay lập tức thêm Paytm làm cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba khi mua hàng.

Chuyển tiền đặt hàng Alibaba qua Western Union

Western Union là công ty chuyển tiền nhanh chóng hàng đầu thế giới. Với hơn 150 năm hoạt động, đến này hình thức này đã xây dựng được một hệ thống đại lý trên 200 quốc gia trên toàn thế giới. Western Union là đối tác tin cậy của nhiều ngân hàng ở Trung Quốc.

Bạn sẽ chỉ mất 15 phút để thanh toán tiền hàng. Điểm hạn chế của cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba này chính là dễ gặp rủi ro và không phải nhà cung cấp nào cũng chấp nhận hình thức này.

cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba
Chuyển tiền đặt hàng Alibaba qua Western Union

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ trên Alibaba

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thanh toán, hoặc không muốn mất nhiều thời gian thanh toán đơn hàng thì có thể lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ Alibaba tại Hàng Quảng Châu 24h. Tại đây, dịch vụ nạp tiền vào ví điện tử Alipay được thực hiện một cách trực tiếp, nhanh chóng chỉ sau vài phút.

Khi lựa chọn hình thức thanh toán hộ Alibaba tại hàng Quảng Châu 24h, bạn sẽ nhận được nhiều ưu điểm như:

 • Giúp bạn đàm phán mua hàng từ Trung Quốc với mức giá rẻ. Hàng Quảng Châu 24h có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và tư vấn đều là người có kinh nghiệm lâu năm, thành thạo tiếng Trung.
 • Hỗ trợ bạn mua hàng theo đúng yêu cầu, đảm bảo vận chuyển về tận nơi theo yêu cầu cùng chính sách bảo hiểm, đền bù thỏa đáng.
 • Nếu không vừa ý, bạn sẽ được Hàng Quảng Châu 24h hỗ trợ đổi trả. Trong quá trình vận chuyển, nếu hàng hóa bị hỏng hóc, bạn sẽ được hoàn 100% chi phí.
 • Các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức giá cạnh tranh, thấp nhất trên thị trường.
cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba 5
Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ là cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba thuận tiện

Trên đây là 7 cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba theo đúng quy định và được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua hàng hàng hóa Trung Quốc bạn có thể tham khảo dịch vụ tại HQC24h – Một trong những shop order hàng Quảng Châu uy tín hàng đầu hiện nay

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h