3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Cách nhờ thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính và điện thoại

Cách thanh toán hộ trên 1688 hiện nay, nhập hàng trên 1688 để kinh doanh tại Việt Nam được rất nhiều các shop lựa chọn. Sau khi đã lựa chọn được các sản phẩm cần mua, hầu hết người mua có thể lựa chọn tự thanh toán hoặc nhờ thanh toán hộ để tiết kiệm thời gian.

Vậy cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính và điện thoại như thế nào? Hàng Quảng Châu 24h sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

Thanh toán hộ 1688 là gì?

Thanh toán hộ 1688 được hiểu đơn giản là cách mà người mua hàng ủy quyền thanh toán cho một bên thứ 3 nào đó, thay vì sẽ tự thanh toán. Đây là cách thanh toán được rất nhiều người lựa chọn hiện nay khi tài khoản Alipay chưa được xác thực. Bởi vì khi đó, người mua chỉ có thể mua hàng chứ không thể thanh toán được được đơn hàng.

Ngoài ra, người mua hàng có thể thanh toán 1688 bằng thẻ Visa. Thế nhưng, đây là cách thanh toán chỉ được áp dụng cho tính năng thanh toán hộ, trong trường hợp khách hàng mua trên app của 1688.

Vì sao cần thanh toán hộ trên 1688?

Chắc hẳn có không ít người sẽ thắc mắc tại sao cần phải nhờ thanh toán hộ trên 1688, sao không tựu thanh toán? Dưới đây là một số lý do:

 • Do bị hạn chế về mặt ngôn ngữ: Như chúng ta đã biết, 1688 là trang web thương mại điện tử của Trung Quốc. Do đó, chỉ có duy nhất một ngôn ngữ được sử dụng trên trang web này, đó chính là tiếng Trung. Nếu bạn không biết tiếng Trung, việc mua hàng và tự thanh toán trên 1688 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.
 • Các thủ tục mở tài khoản thường rất phức tạp và khó khăn: Hiện nay, 1688 cho phép người mua thanh toán qua tài khoản Alipay. Tuy nhiên, để có thể mở được tài khoản Alipay thì yêu cầu người mua cần phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc và xác thực thông tin cá nhân. Nếu bạn là người mua hàng và thanh toán lần đầu trên 1688, bạn sẽ rất khó để có thể thực hiện được điều này.
 • Có nhiều quy định khắt khe, chặt chẽ khi sử dụng tài khoản: Ngay cả khi bạn đã có tài khoản Alipay, nếu bạn sử dụng thẻ không thường xuyên, hạn mức thanh toán không đủ, không xác minh tài khoản ngân hàng được liên kết, tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị khóa.
 • Việc xác thực tài khoản Alipay gặp nhiều khó khăn: Hiện nay, hệ thống ngân hàng Trung Quốc không cấp thẻ ngân hàng cho người nước ngoài. Vì vậy, bạn không thể xác thực tài khoản Alipay bằng cách này. Nếu xác thực tài khoản bằng một số cách khác, bạn sẽ gặp một số khó khăn và phức tạp nhất định.

Với những khó khăn như trên, sử dụng dịch vụ thanh toán hộ 1688 được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách thanh toán hộ trên 1688 chi tiết từ A đến Z

Bạn có thể nhờ thanh toán hộ trên cả máy tính và điện thoại. Cách thực hiện cụ thể trong mỗi trường hợp như sau:

Cách nhờ thanh toán hộ trên 1688 qua điện thoại

Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt app mua hàng 1688 trên điện thoại của mình.
cách thanh toán hộ trên 1688
Tải app 1688 trên điện thoại
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng 1688 của bạn trên điện thoại.
cách thanh toán hộ trên 1688 1
Đăng nhập vào 1688
 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua theo 3 cách: tìm kiếm sản phẩm qua thanh công cụ, tìm kiếm sản phẩm qua danh mục và tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh.
cách thanh toán hộ trên 1688 2
Tìm kiếm sản phẩm trong app 1688
 • Bước 4: Đọc kỹ thông tin sản phẩm, chọn sản phẩm cần mua.
cách thanh toán hộ trên 1688 3
Chọn sản phẩm và tiến hành thanh toán hộ
 • Bước 5: Nhờ người thanh toán hộ.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thành công nhờ thanh toán hộ đơn hàng trên 1688.

Cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính

Nếu muốn áp dụng hình thức thanh toán hộ trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản thành viên 1688 của bạn trên máy tính.
cách thanh toán hộ trên 1688 4
Đăng nhập 1688 trên trình duyệt
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua theo 3 cách là: qua danh mục, qua thanh công cụ tìm kiếm và qua hình ảnh.

 

cách thanh toán hộ trên 1688 5
Các khu vực để tìm kiếm sản phẩm trên 1688
 • Bước 3: Tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm, sau đó chọn sản phẩm mà bạn muốn mua.
 • Bước 4: Sau khi chọn sản phẩm cần mua, bạn tiếp tục vào mục “Thanh toán” => Chọn mục “Nhờ người thanh toán hộ Alipay” => Nhập tài khoản Alipay của người thanh toán hộ, ghi chú và nhập đầy đủ mã code.
cách thanh toán hộ trên 1688 6
Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ và nhập thông tin thanh toán
 • Bước 5: Người thanh toán hộ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ hệ thống và tiến hành thanh toán trong 24 giờ. Nếu sau 24 giờ mà đơn hàng vẫn chưa được thanh toán thì hệ thống sẽ tự động hủy đơn.

Lưu ý: Người nhận thanh toán hộ có thể nhận hoặc từ chối yêu cầu thanh toán hộ đơn hàng của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng với những nội dung chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hạn chế được một số rủi ro không đáng có khi order hàng trên 1688. Nếu có nhu cầu cần order Taobao Trung Quốc, bạn hãy liên hệ ngay với HQC24h để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h